11:45 08-03-2021 1,089 lượt xem

Ngân hàng K Bank của Hàn Quốc đặt mục tiêu IPO bằng tiền kỹ thuật số vào năm 2022

Ngân hàng K Bank của Hàn Quốc đặt mục tiêu IPO bằng tiền kỹ thuật số vào năm 2022

Ngân hàng khởi nghiệp của Hàn Quốc K Bank cho biết họ đang nhắm đến IPO vào năm 2022, trong bối cảnh nhu cầu của khách hàng tăng mạnh do việc sử dụng tiền kỹ thuật số ngày càng tăng.

Korea Times đưa tin, theo Giám đốc điều hành Lee Mun-whan, điều này sẽ mở đường cho việc niêm yết công khai ngân hàng chỉ sử dụng Internet.

K Bank đã trải qua một năm 2019 đầy khó khăn, đỉnh điểm là lệnh cấm Korea Telecoms trở thành nhà đầu tư lớn vào công ty. Sau đó, một cuộc tranh cãi quy định đáng kể, một phần là nguyên nhân dẫn đến khoản lỗ 100 tỷ KRW (89 triệu USD) trong năm.

Kể từ khi giải quyết các vấn đề của cổ đông, ngân hàng cũng đã có thể huy động thêm 400 tỷ KRW (356 triệu USD) vốn bổ sung. K Bank cho biết họ hiện đang tập trung vào việc tăng cơ sở vốn của mình lên hơn 1,5 nghìn tỷ KRW (1,3 tỷ USD).

Baek Kyoum Kim của nhóm đầu tư blockchain Hashed cho biết kế hoạch IPO tăng tốc được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng về người dùng tiền kỹ thuật số truy cập Upbit thông qua các dịch vụ của ngân hàng.

Kể từ tháng 3 năm 2020, luật mới ở Hàn Quốc đã bắt buộc các tài khoản phải giao dịch tiền kỹ thuật số bằng tên thật. Do đó, các sàn giao dịch phải làm việc với các ngân hàng như K Bank để đảm bảo việc sử dụng các tài khoản tên thật, hợp lệ để giao dịch.

 

 

Nguồn: coingeek.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan