08:30 23-12-2020 356 lượt xem

Ngân hàng lớn thứ hai của Nga, VTB, thử nghiệm bảo lãnh ngân hàng trên blockchain

Ngân hàng lớn thứ hai của Nga, VTB, thử nghiệm bảo lãnh ngân hàng trên blockchain

Ngân hàng lớn của Nga VTB sử dụng công nghệ blockchain của ngân hàng trung ương để phát hành bảo lãnh ngân hàng đến gã khổng lồ mạng MTS. 

VTB, ngân hàng quy mô thứ hai của Nga sau Sberbank, vừa thử nghiệm hệ thống dựa trên nền tảng blockchain mới để phát hành bảo lãnh ngân hàng. 

Theo thông báo chính thức vào thứ Tư tuần trước, VTB cung cấp bảo lãnh ngân hàng có thể khởi chạy bằng blockchain tới nhà cung cấp mạng điện thoại của quốc gia, MTS. 

Là một phần của sự phát triển, ngân hàng phát hành MTS bảo lãnh cho sự thực hiện nghĩa vụ thanh toán trị giá 392 triệu ruble, tương đương 5 triệu đô la Mỹ. Việc điều hành thương mại được thực hiện có tên Masterchain - một blockchain dựa trên thuật toán blockchain của Ethereum được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương của Nga. 

Các bên hoàn thành giao dịch trong thời gian thực, với VTB phát hành bảo lãnh số được xác nhận bởi chữ ký chứng thực. Sau đó, MTS chấp thuận tài liệu, gửi các báo cáo tương ứng. 

Vadim Kulik,phó chủ tịch và là chủ tịch hội đồng quản trị VTB, cho biết sự tích hợp mới này cho phép ngân hàng tăng tốc quá trình phát hành bảo lãnh và giảm đáng kể công việc liên quan đến giấy tờ. Việc triển khai blockchain cũng loại bỏ những nguy hiểm gian lận liên quan đến bảo lãnh ngân hàng, ông nhấn mạnh. 

Alexander Smirnov, giám đốc tài chính tại MTS, nhấn mạnh rằng bảo lãnh ngân hàng dựa trên Masterchain sẽ giảm thiếu chi phí vận hành và tăng tính cạnh tranh giữa các ngàng hàng cũng tham gia. 

Quay trở lại thông báo năm 2016, Masterchain được biết đến là nền tảng blockchain được chứng nhận ở Nga, sử dụng các phương pháp bảo vệ dữ liệu mật mã địa phương. Nền tảng được phát triển bởi Hiệp hội tài chính công nghệ của Nga cùng Ngân hàng của Nga và những tổ chức tài chính khác như Sberbank, Alfa-Bank, Tinkoff Bank và Qiwi. 

Bước tiến của VTB là giới thiệu bảo lãnh dựa trên nền tảng blockchain đến từ rất nhiều ngân hàng lớn của Nga đang khai thác tiềm năng của công nghệ blockchain. 

Từ đầu tháng 12, Alfa-Bank, một trong những ngân hàng thương mại tư nhân lớn nhất tại Nga, thông báo dự án dựa vào blockchain nhằm tự động hoá các dịch vụ cho người làm công việc tự do. Vào tháng 9, Sberbank - ngân hàng lớn nhất quốc gia - tham gia nền tảng blockchain cho tài chính thương mại hàng hoá thông qua công ty con Swiss.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan