12:15 12-03-2021 873 lượt xem

Ngân hàng Nga bắt đầu thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số vào năm 2022

Ngân hàng Nga bắt đầu thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số vào năm 2022

Ngân hàng trung ương Nga dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào năm 2022.

Hãng tin địa phương Prime đưa tin hôm thứ Tư, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Alexey Zabotkin cho biết ngân hàng đang có kế hoạch hoàn thành một mẫu đồng rúp kỹ thuật số vào cuối năm 2021.

Zabotkin đã công bố kế hoạch tại một sự kiện trực tuyến do Trường New Economic của Moscow tổ chức.

Zabotkin tuyên bố rằng nguyên mẫu sẽ không hỗ trợ “giao dịch thực” mà sẽ đóng vai trò là điểm khởi đầu để xây dựng hệ sinh thái. “Dựa trên nguyên mẫu này, bao gồm cả quá trình cải tiến, chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai các vòng thử nghiệm vào năm tới.”

Như đã đưa tin trước đây, Ngân hàng Trung ương Nga đã chính thức công bố kế hoạch CBDC của mình vào cuối năm 2020. Hồi tháng 1, Hiệp hội các ngân hàng Nga đã đưa ra phản hồi của họ về dự án, cảnh báo rằng tất cả các mô hình do Ngân hàng Nga đề xuất có thể chứa một số rủi ro liên quan đến an ninh mạng và gian lận.

Vào cuối tháng 2, Phó thống đốc của Ngân hàng Trung ương Nga Olga Skorobogatova đã thông báo rằng ngân hàng đang có kế hoạch phát triển một khái niệm về mô hình đã chọn của đồng rúp kỹ thuật số. Bà nói rằng ngân hàng đã không loại trừ khả năng tính phí chuyển khoản giữa các ví đồng rúp kỹ thuật số.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan