09:46 16-12-2020 363 lượt xem

Ngân hàng tiền điện tử Sygnum token hóa cổ phiếu và chuẩn bị chào bán công khai

Ngân hàng tiền điện tử Sygnum token hóa cổ phiếu và chuẩn bị chào bán công khai

Ngân hàng Sygnum tuyên bố là ngân hàng đầu tiên trên thế giới token hóa cổ phiếu của mình.

Sygnum, một ngân hàng tiền điện tử lớn ở Thụy Sĩ, đã token hóa thành công cổ phiếu của mình trên một nền tảng blockchain để chuẩn bị cho đợt chào bán công khai sắp tới.

Theo một thông báo chính thức ngày 14 tháng 12, ngân hàng đã mã hóa số cổ phiếu của mình trên blockchain Ethereum bằng cách sử dụng một nền tảng mã hóa độc quyền có tên là Desygnate.

Nền tảng Desygnate được cho biết là tương thích với luật blockchain của Thụy Sĩ có hiệu lực từ tháng 2 năm 2021. Nền tảng liên kết thêm các cổ phiếu với các quyền và nghĩa vụ pháp lý liên quan của họ, cung cấp một giải pháp thay thế cho các tùy chọn huy động vốn truyền thống như phát hành lần đầu ra công chúng hoặc IPO.

Mathias Imbach, đồng sáng lập Sygnum và cũng là CEO tại Desygnate cho biết Sygnum là ngân hàng đầu tiên trên thế giới token hóa cổ phiếu của chính mình:

“Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành ngân hàng đầu tiên trên thế giới token hóa cổ phiếu của chúng tôi. Đây là một cột mốc quan trọng hướng tới việc hoàn thành sứ mệnh của chúng tôi, đó là tạo ra khả năng tiếp cận trực tiếp và hiệu quả hơn tới quyền sở hữu và giá trị. Điều này bao gồm các mô hình tương tác mới với khách hàng và đối tác của chúng tôi và cuối cùng là cung cấp tính thanh khoản cho các cổ đông đáng tin cậy.”

Thông qua việc mã hóa này, Sygnum muốn đơn giản hóa một số quy trình liên quan đến cổ phiếu của công ty, chẳng hạn như việc người mua cần thông báo cho Sygnum để cập nhật thủ công nơi đăng ký cổ đông của mình.Việc token hóa này cũng giúp giảm bớt gánh nặng hành chính về các yêu cầu bằng văn bản đối với việc chuyển nhượng cổ phần giữa người mua và người bán.

Sygnum hiện đang thăm dò một số chiến lược để phát hành số cổ phiếu này ra công chúng trong tương lai, bao gồm cả việc niêm yết kép các cổ phiếu tiềm năng với Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX.

Đặt trụ sở chính tại Zurich, Sygnum tuyên bố là công ty Thụy Sĩ đầu tiên trở thành ngân hàng tiền điện tử. Ngân hàng đã tích cực giới thiệu các dịch vụ tiền điện tử mới và ngân hàng đầu tiên được quy định, phát hành đồng stablecoin dựa trên đồng franc Thụy Sĩ.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan