13:50 22-01-2021 204 lượt xem

Ngân hàng top đầu của Nga dự định ra mắt stablecoin vào mùa xuân năm 2021

Ngân hàng top đầu của Nga dự định ra mắt stablecoin vào mùa xuân năm 2021

Ngân hàng Sberbank đã đăng ký với Ngân hàng Trung ương Nga để khởi chạy nền tảng blockchain cho stablecoin “Sbercoin”.

Ngân hàng nhà nước lớn nhất Nga Sberbank đã nộp đơn đăng ký lên Ngân hàng Trung ương nhằm khởi chạy nền tảng blockchain cho stablecoin “Sbercoin”.

Theo hãng thông tấn Interfax đưa tin, vào ngày 21 tháng 1, giám đốc giao dịch của Sherbank Sergey Popov đã công bố tin này tại một sự kiện tài chính trong nước. 

Tại sự kiện “Chuyển đổi kỹ thuật số và triển vọng điều tiết nền kinh tế kỹ thuật số”, ông Popov cho biết vào đầu tháng 1, Sberbank đã nộp đơn lên ngân hàng trung ương, đồng thời cũng giải thích rằng thủ tục đăng ký thường mất không quá 45 ngày. Do đó, ngân hàng có thể ra mắt nền tảng và stablecoin vào mùa xuân năm nay. Tuy nhiên, Sberbank vẫn đang tìm cách đánh thuế Sbercoin: 

“Dự án này có khả năng sẽ được ra mắt vào mùa xuân. Tuy nhiên, vẫn còn một vấn đề chưa được giải quyết triệt để, đó là việc đánh thuế tài sản tài chính kỹ thuật số. Nhưng chúng tôi hy vọng rằng câu hỏi này sẽ sớm được giải quyết.”

Ông Popov bổ sung: với quan điểm công nghệ từ trước đến nay, Sberbank đã “sẵn sàng làm việc với một loại tiền tệ fiat như vậy”. Ông nói: “Chúng tôi đã hoàn thành một thử nghiệm nội bộ để đảm bảo giải pháp này khả thi."

Sberbank vẫn chưa có phản hồi gì về thông tin này.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan