12:15 03-12-2020 223 lượt xem

Ngân hàng trung ương của Nga phản đối stablecoin được chốt bằng đồng Ruble

Ngân hàng trung ương của Nga phản đối stablecoin được chốt bằng đồng Ruble

Nga muốn theo cách tiếp cận của Trung Quốc trong việc cấm các stablecoin tư nhân gắn với tiền tệ chính thống của quốc gia họ. 

Các quan chức cấp cao tại Ngân hàng của Nga phản đối việc phát hành các đồng stablecoin gắn với đồng Ruble của Nga. 

Sergei Shvetsov, phó thống đốc đầu tiên của Ngân hàng trung ương Nga, cho rằng ngân hàng có kế hoạch cấm các doanh nghiệp tư nhân đề xuất các đồng stablecoin gắn mác tiền tệ chính thống của quốc gia. 

Các nhà phát triển tiền điện tử tại Nga chỉ có thể sử dụng đồng Ruble điện tử của Ngân hàng Nga, Shvetsov cho biết. Theo báo cáo ngày 30/11 bởi hãng thông tấn địa phương Prime, ông cho rằng việc tiếp cận này tuân thủ “triết lý thống nhất một phương tiện thanh toán.”

Shvetsov đề cập đến các quy định liên quan đến đồng tiện điện tử nhân dân tệ Yuan của Trung Quốc nhằm hình sự hoá việc phát hành stablecoin dưới dạng Yuan bởi bên thứ ba: 

“Trung Quốc đưa ra lệnh cấm toàn diện đối với bất đồng stablecoin nào được chốt bằng đồng Yuan. Tôi nghĩ rằng chúng tôi cũng cần cương quyết như vậy. Ngân hàng sẽ ngăn chặn mọi thứ được định vị dưới dạng phương tiện thanh toán. Chúng tôi khẳng định rằng đồng rubble là phương tiện thanh toán chính thống của Liên bang Nga.”

Olga Skorobogatova, một phó thống đốc đầu tiên khác của Ngân hàng Nga, nhấn mạnh những khó khăn về mặt kỹ thuật cho việc phát hành đồng ruble dưới dạng số:

Bà cho rằng: “tới thời điểm này, không có bất cứ một quy định cụ thể nào giải quyết vấn đề lưu trữ đồng ruble trong trường hợp điện thoại thông minh bị thất lạc, ví dụ, nhưng bởi vì sự thật… công nghệ đang phát triển, chúng tôi tự hiểu rằng vấn đề có thể được hoàn thành ở giai đoạn thứ hai. Về mặt công nghệ, vấn đề sẽ phải được giải quyết.”

Ngân hàng Nga sẽ chính thức lên lộ trình cho đồng ruble số vào tháng 10/2020. Theo ngân hàng, đồng ruble điện tử sẽ trở thành một dạng tiền khác bên cạnh tiền mặt. 

Vào ngày 30/11, Sberbank - ngân hàng lớn nhất tại Nga, thông báo kế hoạch cho ra mắt nền tảng blockchain mới cho việc giao dịch và phát hành token có tên Sbercoin. Trước đó, Sberbank đang cân nhắc cho ra mắt stablecoin của mình gắn với đồng ruble của Nga. 

Ngân hàng Nga và Sberbank không lập tức phản hồi về những câu hỏi của Cointelegraph. 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Ruble, Yuan, stablecoin
Bài viết liên quan