16:15 02-02-2021 221 lượt xem

Nhà điều hành sàn giao dịch crypto trái phép đối mặt 25 năm tù vì rửa 13 triệu đô la

Nhà điều hành sàn giao dịch crypto trái phép đối mặt 25 năm tù vì rửa 13 triệu đô la

Một cư dân California đã điều hành một sàn giao dịch không có giấy phép và rửa hơn 13 triệu đô la.

Ông Hugo Sergio Mejia-49 tuổi, nhà giao dịch tiền điện tử ngang hàng - đã thừa nhận việc rửa tiền và điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không giấy phép.

Văn phòng luật sư Hoa Kỳ cáo buộc ông Mejia sử dụng một loạt các công ty trách nhiệm hữu hạn để che giấu các hoạt động đổi tiền mặt lấy Bitcoin trong khoảng thời gian kéo dài hơn hai năm.

Đơn kiện cáo buộc ông Mejia chuyển tiền giữa Bitcoin và đô la Mỹ trị giá ít nhất 13 triệu đô la cho khách hàng từ tháng 5 năm 2018 và tháng 9 năm 2020 thông qua các công ty của mình trong đó bao gồm Worldwide Secure Communications, World Secure Data và The HODL Group.

Theo thỏa thuận nhận tội, ông Mejia đã thương lượng với một khách hàng đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để đổi Bitcoin lấy hàng chục nghìn đô la tiền mặt từ tháng 5 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020.

Mặc dù trong cuộc họp vào tháng 3 năm 2020, người này đã thông báo cho ông Mejia rằng khách hàng chính của ông là người mua methamphetamine có quốc tịch Úc, Meija vẫn sẵn sàng tiếp tục thực hiện giao dịch. Đơn khiếu nại nói rằng Mejia đã thực hiện các giao dịch trị giá hơn một phần tư triệu đô la cho khách hàng:

“Mejia và khách hàng đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật đã thực hiện 5 giao dịch Bitcoin-tiền mặt với tích lũy vượt quá 250.000 đô la, thỏa thuận nhận tội nêu rõ.”

Cũng trong thỏa thuận nhận tội này, gần 234.000 đô la tiền mặt và khoảng 95.500 đô la tiền điện tử và kim hoàn được tìm thấy tại nhà của ông Mejia ở California đã bị thu giữ.

Thỏa thuận cũng yêu cầu kể từ bây giờ, Meija sẽ "duy trì tối đa một ví tiền ảo và một ví sẽ được sử dụng cho tất cả các giao dịch cá nhân, và chỉ được dùng để sử dụng và sở hữu các loại tiền ảo blockchain công khai và bị hạn chế sử dụng quyền riêng tư. "

Vào ngày 29 tháng 1, ông Mejia đã bị buộc tội với tội danh rửa tiền và điều hành một sàn giao dịch không đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài chính (FinCEN).

Ông Mejia dự kiến ​​sẽ phải hầu tòa quận của Hoa Kỳ vào tháng 3 và phải đối mặt với mức án tối đa 25 năm tù ở nhà tù liên bang.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan