12:39 06-01-2021 263 lượt xem

Nhà sáng lập Alibaba Jack Ma chỉ “điệu thấp” chứ không phải biến mất 

Nhà sáng lập Alibaba Jack Ma chỉ “điệu thấp” chứ không phải biến mất 
  •  Vào thứ Ba, David Faber của CNBC cho biết theo một nguồn tin đáng tin cậy, nhà sáng lập Alibaba ông Jack Ma chỉ điệu thấp chứ không phải biến mất.
  • Nhiều trang báo đưa tin về sự biến mất của ông Ma trong tuần vừa qua.
  • Sau khi Ma chỉ trích cơ quan quản lý của Trung Quốc thì đợt IPO của Ant Group do ông dẫn dắt đã bị đình chỉ ở các sàn giao dịch Thượng Hải và Hồng Kông 

Sau khi các bài báo đồng loạt đưa ra suy đoán về việc nhà sáng lập Alibaba Jack Ma đang ở đâu trong bối cảnh hiện nay thì vào hôm thứ Ba David Faber của CNBC đã dẫn tin từ một nguồn tin đáng tin cậy và khẳng định vị tỷ phú này không mất tích. Mà thay vào đó, ông chỉ đang điệu thấp trong khoảng thời gian này mà thôi. 

Trong tuần này, rất nhiều các trang báo trong đó bao gồm The Wall Street Journal đã đồng loạt đưa tin về việc Jack Ma đã không xuất hiện trước công chúng kể từ buổi diễn đàn mà ông đã chỉ trích các cơ quan quản lý của Trung Quốc vào cuối tháng 10

Rất nhanh sau đó, đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Ant Group do Jack Ma dẫn dắt đã bị đình chỉ ở các sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Hồng Kông. Theo thông báo vào tháng 11 của Ủy ban Điều tiết Chứng Khoán Trung Quốc, ông Ma cùng với hai giám đốc điều hành đã bị triệu tập nói chuyện với các cơ quan quản lý của Trung Quốc. 

Nguồn: cnbc.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan