11:30 09-03-2021 229 lượt xem

PayPal mua công ty lưu ký tiền điện tử Curv

PayPal mua công ty lưu ký tiền điện tử Curv

Nền tảng này cho biết họ có kế hoạch hoàn thành việc mua lại trước quý 3 năm 2021.

Gã khổng lồ thanh toán PayPal đã mua lại công ty lưu ký tiền điện tử Curv có trụ sở tại Israel với số mức giá không được tiết lộ.

Theo PayPal, công ty đã mua Curv như một phần của sáng kiến ​​hỗ trợ tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Nền tảng này cho biết họ có kế hoạch hoàn tất việc mua lại trước quý 3 năm 2021, nhưng không tiết lộ số tiền mua. Tuần trước, hãng truyền thông Calcalist có trụ sở tại Israel cho biết Curv có thể đã được bán với giá từ 200 triệu đến 300 triệu USD, trong khi đó vào hôm thứ Hai CNBC đưa tin rằng “Thỏa thuận trị giá dưới 200 triệu USD”

Jose Fernandez da Ponte, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận tiền điện tử và blockchain của PayPal cho biết: “Việc mua lại Curv là một phần trong nỗ lực nhằm đầu tư vào tài năng và công nghệ để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi về một hệ thống tài chính toàn diện hơn. "Trong các cuộc thảo luận giữa chúng tôi với nhóm của Curv, chúng tôi đã bị ấn tượng bởi tài năng kỹ thuật, tinh thần kinh doanh và tư duy đằng sau công nghệ mà họ đã xây dựng trong vài năm qua."

Nhiều ấn phẩm trích dẫn các nguồn ẩn danh "quen thuộc với vấn đề này" đã phá vỡ tin tức về việc mua lại Curv của PayPal vào đầu tháng này. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư đã nhầm việc mua lại công ty lưu ký tiền điện tử với token gốc của giao thức tài chính phi tập trung Curve Finance. Giá token CRV của Curve đã tăng hơn 10% lên 2,60 đô la trong vòng một giờ kể từ khi có tin tức nhưng sau đó giảm xuống còn $2,35.

Việc mua lại Curv là một động thái nằm trong sự mở rộng của PayPal vào không gian tiền điện tử. Vào tháng 10 năm 2020, nền tảng này lần đầu tiên thông báo rằng khách hàng của họ sẽ có thể sử dụng tiền điện tử để mua sắm tại bất kỳ doanh nghiệp nào trong mạng lưới bắt đầu từ năm 2021. Cư dân Hoa Kỳ hiện có thể sử dụng nền tảng thanh toán để mua và bán tiền điện tử, nhưng PayPal cho biết sẽ sớm mở rộng các dịch vụ này sang Vương quốc Anh.

Giá cổ phiếu của PayPal đã giảm hơn 15% trong tháng 3, từ $273,63 xuống còn $230,57 tại thời điểm viết bài.

Chúng tôi đã liên hệ với cả PayPal và Curv để xin bình luận nhưng không nhận được phản hồi tại thời điểm viết bài.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan