13:00 09-03-2021 288 lượt xem

Ripple và MoneyGram “cắt đứt” 

Ripple và MoneyGram “cắt đứt” 

Trong khi quan hệ đối tác giữa Ripple và MoneyGram đã chính thức chấm dứt, hai công ty bày tỏ rằng họ sẵn sàng tiếp tục hợp tác trong tương lai.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse tuyên bố rằng họ và MoneyGram International đã cùng nhau quyết định “cắt đứt” quan hệ đối tác.

Tuy nhiên, tuyên bố ngày 8 tháng 3 cũng lưu ý rằng cả hai công ty cam kết sẽ xem xét lại một số hình thức hợp tác với nhau trong tương lai.

Garlinghouse lưu ý Ripple và MoneyGram International (MGI) đã hợp tác xử lý hàng tỷ đô la thông qua các dịch vụ RippleNet và Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của Ripple, nêu rõ:

“Mặc dù việc thiếu khung đăng ký tiền điện tử đã làm tạo nên tình cảnh rối rắm đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng Hoa Kỳ, nhưng không thể phủ nhận những gì Ripple và MGI đã cùng nhau đạt được”.

Giám đốc điều hành Ripple đã nhiều lần cáo buộc các nhà lập pháp Hoa Kỳ bóp nghẹt lĩnh vực tiền điện tử khi không thiết lập các hướng dẫn quy định rõ ràng. Phát biểu với công ty tài chính Axios vào ngày 8 tháng 3, ông cho biết chính phủ Hoa Kỳ khẳng định rằng token XRP của Ripple là chứng khoán và có tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung. Ông nêu rõ:

“Đó là lý do tại sao tôi nói điều này không chỉ có tác động tiêu cực đối với Ripple, mà còn có tác động xấu với tiền điện tử nói chung ở Hoa Kỳ. Và điều này thúc đẩy các hoạt động kinh doanh diễn ra bên ngoài Hoa Kỳ,"

Mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai công ty được chính thức công bố vào tháng 6 năm 2019, nhưng MoneyGram đã sử dụng sản phẩm xRapid của Ripple như một phần của quy trình thanh toán xuyên biên giới kể từ đầu năm 2018. Thỏa thuận giữa hai công ty sẽ hết hạn vào năm 2023.

Tuy nhiên, MGI đã đình chỉ quan hệ đối tác với Ripple vào cuối tháng 2 sau khi SEC Hoa Kỳ đệ đơn khiếu nại Ripple Labs với cáo buộc vi phạm chứng khoán vào tháng 12 năm 2020. Cùng tháng đó, công ty thanh toán tuyên bố rằng họ không sử dụng nền tảng ODL hoặc RippleNet để chuyển trực tiếp quỹ người tiêu dùng và không phải là một bên tham gia vào hành động của SEC.

Vào đầu tháng 3, MoneyGram đã bị kiện lên tòa án California vì cáo buộc đưa ra những tuyên bố sai lệch liên quan đến quan hệ đối tác của họ với Ripple Labs và tiền điện tử XRP. Vụ kiện tập thể do công ty luật Rosen đệ trình thay mặt cho các nhà đầu tư đã mua chứng khoán từ MoneyGram trong khoảng thời gian từ ngày 17 tháng 6 năm 2019 đến ngày 22 tháng 2 năm 2021.

Vào thời điểm viết bài, cổ phiếu MGI đã giảm 9% trong giao dịch sau giờ làm việc trong khi XRP tăng 2% trong ngày ở mức 0,48 đô la.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan