10:30 26-01-2021 213 lượt xem

Sàn giao dịch Bitcoin "già" nhất Việt Nam hỗ trợ Lightning Network

Sàn giao dịch Bitcoin

Với sự tham gia của VBT, Lightning Network hiện có sự hỗ trợ từ 6 sàn giao dịch Bitcoin.

Trong một tin tức được công bố vào Chủ nhật, sàn giao dịch có tuổi đời lớn nhất Việt Nam (và được cho là độc quyền về Bitcoin) tiết lộ về việc người dùng của họ có thể rút tiền từ Lightning Network. 

Theo thông tin từ BitcoinVN News, đơn vị truyền thông của BitcoinVN và là công ty mẹ của VBTC, việc rút tiền từ Lightning Network có giá 1.000 satoshi cộng với 0,2% số tiền rút. Rút bitcoin thông thường có phí 100.000 satoshi (0,001). 

Weil cho biết quyết định này được lấy cảm hứng một phần từ mức phí cao mà thị trường tăng giá mang lại cho bitcoin, cũng như áp lực từ cộng đồng Bitcoin tại địa phương, vốn đã chấp nhận Lightning ở mức độ sâu rộng.

“Cộng đồng [Bitcoin Việt Nam] ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc tìm hiểu và sử dụng Lightning Network. Hiện đã có khoảng hơn mười doanh nghiệp tại Sài Gòn/Việt Nam được thành lập để chấp nhận thanh toán Lightning qua Neutronpay; Máy ATM Lightning đầu tiên của Châu Á đã được một thành viên cộng đồng của chúng tôi ở Sài Gòn ra mắt vào mùa thu năm ngoái tại Sài Gòn. Ngày càng có nhiều khách hàng lên tiếng hi vọng sàn giao dịch có thể bắt đầu hỗ trợ (Lightning) trực tiếp. Vì vậy, chúng tôi buộc phải đáp ứng."

Tin tức được đưa ra vài ngày sau khi sàn giao dịch thông qua các giao dịch hàng loạt gốc của SegWit, điều này sẽ cho phép sàn nhóm các lệnh rút của khách hàng lại với nhau trong các giao dịch SegWit nhằm giảm phí trên chuỗi.

Lightning Network đáp ứng các sàn giao dịch bitcoin

Việc VBTC áp dụng LN giúp sàn này trở thành một trong những sàn giao dịch đầu sử dụng công nghệ đang phát triển này, đồng thời bổ sung vào danh sách các sàn giao dịch cam kết (hoặc khởi chạy) hỗ trợ cho Lightning trong năm nay khi công nghệ này ngày càng được các sàn giao dịch trên thế giới biết đến. 

Các sàn giao dịch Bitfinex và River Financial ra đời vào năm 2021 với sự hỗ trợ đầy đủ của Lightning Network và Kraken Exchange có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thông báo vào cuối năm 2020 rằng họ sẽ hỗ trợ vào năm 2021.

CoinCorner tại Anh đã ra mắt Lightning vào tháng 1 và vào tuần trước OKCoin thông báo họ đang hoàn thành tích hợp và sẽ mở cho khách hàng vào tháng 2.

Giám đốc điều hành của Lightning Labs bà Elizabeth Stark nói với BitcoinVN News rằng việc tích hợp VBTC sẽ tăng thêm phí cho hiệu ứng mạng điện sẵn có.

Bà nói: “Chúng tôi tin rằng bitcoin có nhiều tiềm năng đối với hàng tỷ người trên thế giới và việc tích hợp Lightning của VBTC là một bước tiến lớn trong việc đưa nó đến châu Á và hơn thế nữa. Khi có nhiều sàn giao dịch tham gia vào Lightning Network, thì nhiều giao dịch trên thế giới có thể sẽ được thực hiện ngay lập tức với chi phí thấp. Hiệu ứng mạng đang hoạt động.” 

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan