08:14 05-01-2021 301 lượt xem

Sau khi bị hủy niêm yết, Dash phủ nhận danh hiệu ‘tiền ẩn danh’

Sau khi bị hủy niêm yết, Dash phủ nhận danh hiệu ‘tiền ẩn danh’

Bất chấp những tuyên bố trước đây, Dash vẫn khăng khăng rằng không có gì ẩn danh bằng Bitcoin. 

Trong một bài đăng mới đây trên tài khoản twitter chính thức của mình, Dash đã tạo nên một làn sóng chỉ trích liên quan đến việc đồng DASH (vốn từng được quảng cáo bởi các tính năng ẩn danh) đang “héo mòn” khi phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng của pháp luật.

Vào ngày 1 tháng 1, sàn giao dịch Bittrex có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thông báo hủy niêm yết Monero, Zcash và Dash.

Việc hủy bỏ niêm yết 3 đồng crypto này diễn ra sau khi Bittrex đưa ra thông báo hủy niêm yết XRP vào ngày 29 tháng 12 sau vụ kiện của SEC chống lại Ripple. Điều này làm dấy lên nghi vấn liệu có phải sàn Bittrex đã dự đoán được một cuộc đàn áp quy định trên diện rộng vì vậy mà sàn này đã ra tay trước và hủy niêm yết các đồng tiền ẩn danh.

Để đáp lại hành động này, trong một tweet của mình, Dash đã thông báo rằng họ đã “liên hệ với @BittrexExchange để yêu cầu một cuộc họp” và việc đề cập đến DASH như một “đồng tiền ẩn danh” là sai. 

Tuy nhiên, ảnh chụp màn hình trang web của Dash Foundation vào năm 2017 cho thấy DASH được quảng cáo là “loại tiền điện tử tập trung vào quyền ẩn danh đầu tiên trên thế giới”. Hiện tại, trang web Dash Foundation lại quảng cáo DASH là “tiền điện tử thanh toán hàng đầu.”

Trong bài tweet gần đây liên quan đến việc hủy niêm yết, CEO của DashPay Ryan Taylor cũng đã hạn chế tối đa các tính năng ẩn danh của đồng tiền này: (hình)

Việc thay đổi thái độ này đã tạo nên một làn sóng chế nhạo và chỉ trích trên Twitter. Những người đề xuất đã lưu ý rằng vào tháng 8, Dash đã đưa ra hướng dẫn về các tính năng ẩn danh của tiền điện tử. Trong một blog trên trang web chính thức của Dash,Taylor đã viết : “các cơ quan quản lý lo ngại các sàn giao dịch không tuân thủ các quy định của KYC / AML khi giao dịch các đồng tiền có tính năng ẩn danh” vì DASH “thường nằm trong danh sách các đồng tiền có cải tiến về tính năng ẩn danh. ”

Tuy nhiên, Taylor cho biết Dash đã thành công thuyết phục các sàn giao dịch và các nhà quản lý tin rằng Dash không phải là tiền ẩn danh. 

“Thông qua quá trình giáo dục, chúng tôi đã giải thích công nghệ và thuyết phục các nhà chức trách tin rằng Dash không gây ra bất kỳ rủi ro lượng gia nào so với Bitcoin.”

Sau khi công bố Dash đang chuyển sang giai đoạn testnet với một bản nâng cấp bao gồm DashPay (ví thanh toán tiền điện tử xã hội), tiếp theo đó Dash đã làm sáng tỏ trọng tâm cốt lõi của mình. Giá DASH giảm 3% trong ngày xuống còn 87,71 đô la.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan