15:15 10-03-2021 237 lượt xem

Shinhan và LG CNS của Hàn Quốc công bố nền tảng thử nghiệm cho CDBC

Shinhan và LG CNS của Hàn Quốc công bố nền tảng thử nghiệm cho CDBC

Gã khổng lồ ngân hàng thương mại Hàn Quốc Shinhan và LG CNS, chi nhánh dịch vụ CNTT của tập đoàn điện tử LG, đã công bố nền tảng thử nghiệm chung cho các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Vào cuối năm ngoái, hai công ty thông báo rằng họ sẽ hợp tác trên một nền tảng mà kết hợp cả chuyên môn ngân hàng và lưu ký của Shinhan với bí quyết công nghệ blockchain của LG CNS. 

Theo Electronic Times và Joongsokiup News, nền tảng này sẽ cho phép khách hàng và người bán thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán, chuyển khoản và trao đổi bằng cách sử dụng cổ phần CBDC của họ.

Từ những hình ảnh được ngân hàng công bố cho đến nay, có vẻ như nền tảng này có thể không giống với giao diện ví CBDC thí điểm mà một số ngân hàng thương mại Trung Quốc đã sử dụng trong các cuộc thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số gần đây.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) vẫn chưa cam kết phát hành CBDC như hầu hết các ngân hàng trung ương ở các nền kinh tế phát triển.

Tuy nhiên, cũng giống như các đối tác của mình ở Nhật Bản và phần lớn châu Âu, BOK đã thúc đẩy nhanh chóng việc nghiên cứu CBDC và hiện đang chuẩn bị đưa ra một chương trình thí điểm.

BOK vẫn chưa đưa ra bình luận về nền tảng này, nhưng gần như chắc chắn sẽ yêu cầu sự hợp tác của các ngân hàng thương mại lớn như Shinhan nếu tiến hành phát hành và phân phối token.

LG CNS tuyên bố rằng họ đã thực hiện nhiều dự án liên quan đến blockchain trong nước hơn bất kỳ nhà cung cấp nào khác và hiện được cho là đang làm việc để tích hợp nhận dạng khuôn mặt và các giải pháp công nghệ blockchain cho ngành xác thực và thanh toán.

 

Nguồn: cryptonews.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan