11:33 23-12-2020 458 lượt xem

ShipChain “ăn ngư lôi” của SEC vì ICO nhưng không đăng ký

ShipChain “ăn ngư lôi” của SEC vì ICO nhưng không đăng ký

Chuỗi cung ứng startup ShipChain hiện đang phát triển rất nhanh.

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã yêu cầu ShipChain ngừng hoạt động hôm thứ hai và phải nộp phạt 2,05 triệu đô la vì vi phạm luật chứng khoán vào năm 2017. ShipChain đã huy động được 27,6 triệu đô la thông qua đợt ICO token SHIP của mình.  Công ty đã đồng ý với hình phạt và nhanh chóng giải quyết các vụ kiện.

Theo như lệnh phạt, “Mức phạt này chính là toàn bộ số tài sản ròng của Shipchain” và công ty buộc phải chấp nhận ngừng hoạt động.

Diễn biến này là dấu chấm hết cho một dự án token đã trải qua giông bão trong một thời gian dài.

ShipChain đã xây dựng một sổ cái tự động cho thương mại quốc tế và được phát hành trên nền tảng blockchain Ethereum. Công ty đã bán 145 triệu SHIP token cho hơn 200 nhà đầu tư vào cuối năm 2017 đến đầu năm 2018. Whitepaper của dự án ban đầu giải thích rằng lợi nhuận thu được sẽ dành để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu, phát triển, tiếp thị, pháp lý - về cơ bản là tất cả các hoạt động.

Điều đó đã khiến các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ phải chú ý. Ngay sau khi ICO kết thúc, các cơ quan quản lý chứng khoán của bang Nam Carolina đã yêu cầu ShipChain ngừng hoạt động. Cơ quan này cáo buộc SHIP là chưa đăng ký bảo mật, vi phạm luật tiểu bang. Nhưng ShipChain đã chống đối cáo buộc này. Nam Carolina cuối cùng đã phải hủy bỏ vụ việc và để cho dự án được tiếp tục.

Hành động của SEC đã khơi lại những cáo buộc đó và nhanh chóng giải quyết chúng. Những người mua của SHIP có thể mong đợi lợi tức đầu tư của họ từ những nỗ lực kinh doanh của ShipChain, SEC lập luận. Đó được gọi là hợp đồng đầu tư - chứng khoán. Các công ty phải đăng ký chào bán chứng khoán với SEC.

ShipChain đã không làm thế. Giờ đây, công ty phải chịu “đắm tàu” với các dự án ICO khác do bị Chủ tịch Jay Clayton của SEC đánh chìm. 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan