09:28 07-12-2020 342 lượt xem

Singapore cấp giấy phép cho 4 ngân hàng số, trong đó 2 tập đoàn Grab-Singtel và Sea nhận được giấy phép đầy đủ

Singapore cấp giấy phép cho 4 ngân hàng số, trong đó 2 tập đoàn Grab-Singtel và Sea nhận được giấy phép đầy đủ

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) cho biết vào thứ 6 ngày 4 tháng 12, sẽ trao giấy phép ngân hàng kỹ thuật số cho tập đoàn Grab-Singtel và tập đoàn công nghệ khổng lồ Sea - loại hình ngân hàng điện tử hoàn toàn đầu tiên của quốc gia này nhằm mục đích tự do hóa ngành tài chính. 

Giống như các ngân hàng truyền thống, những ngân hàng này sẽ cung cấp cho khách hàng bán lẻ các dịch vụ như mở tài khoản, gửi tiền cũng như phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. 

Tuy nhiên, các ngân hàng kỹ thuật số sẽ không có sự hiện diện thực tế và tất cả các dịch vụ ngân hàng sẽ được thực hiện trực tuyến hoàn toàn.  

Điều này khác với các ngân hàng truyền thống - chẳng hạn như DBS, OCBC và United Overseas Bank - cung cấp một số dịch vụ ngân hàng qua Internet hoặc ứng dụng di động.  

Bên cạnh đó, các ngân hàng kỹ thuật số hoàn toàn này cũng có thể phục vụ khách hàng doanh nghiệp.  

Ngân hàng trung ương Singapore cũng sẽ cấp giấy phép ngân hàng bán buôn kỹ thuật số cho Ant Group cũng như một tập đoàn tài chính gồm Greenland Financial Holdings, Linklogis Hong Kong và Beijing Co-operative Equity Investment Fund Management. 

Greenland Financial là mục đích đầu tư của nhà phát triển bật động sản Trung Quốc và tập đoàn thuộc sở hữu nhà nước Greenland Group, trong khi Linklogis Hong Kong là doanh nghiệp tài chính chuỗi cung ứng. 

Ngân hàng bán buôn kỹ thuật số có thể phục vụ các tập đoàn và doanh nghiệp vừa và nhỏ.  

MAS cho biết trong một tuyên bố  ngày thứ Sáu rằng những ứng viên thành công phải đáp ứng tất cả các yêu cầu bảo mật liên quan và điều kiện cấp phép trước khi MAS cấp giấy phép hoạt động ngân hàng trực tuyến hoàn toàn cho họ. 

Bốn ứng viên thành công đã đánh bại 10 ứng cử viên khác như Razer Youth Bank; và doanh nghiệp được dẫn dắt bởi Ron Sim’s V3 và EZ-Link. 

Các doanh nghiệp này dự kiến ​​sẽ bắt đầu kinh doanh từ đầu năm 2022.  

Giám đốc MAS Ravi Menon cho biết ngân hàng trung ương đã áp dụng một “quy trình nghiêm ngặt, dựa trên thành tích để chọn ra một nhóm ngân hàng kỹ thuật số mạnh.”  

“Chúng tôi kỳ vọng các ngân hàng này sẽ phát triển mạnh mẽ cùng với các ngân hàng hiện tại và nâng cao tiêu chuẩn của ngành trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng, đặc biệt là cho các doanh nghiệp và cá nhân chưa được phục vụ. Họ sẽ củng cố hơn nữa ngành tài chính của Singapore hướng đến nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai”, Giám đốc MAS Ravi Menon nói. 

Nguồn: straitstimes.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan