08:30 04-02-2021 240 lượt xem

Số dư USDC và Dai trên sàn giao dịch đạt mức cao kỷ lục. Dấu hiệu tăng giá cho tiền điện tử? 

Số dư USDC và Dai trên sàn giao dịch đạt mức cao kỷ lục. Dấu hiệu tăng giá cho tiền điện tử? 

Theo dữ liệu từ Glassnode, số dư của đồng dai (DAI) và USD (USDC) trên các sàn giao dịch đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần qua.

Trong trường hợp người mua sử dụng hai đồng stablecoin này để mua thêm tài sản điện tử thì sự gia tăng số dư của hai đồng này trên sàn giao dịch có thể là một chỉ báo tăng giá cho toàn bộ thị trường tiền điện tử. (hình)

Theo Glassnode, vào thứ sáu số dư của USDC (hỗ trợ theo giá đô la) (+ 0,01%) trên các sàn giao dịch đạt hơn 915 triệu đô la vào, trong khi đó số lượng stablecoin phi tập trung dai (+ 0,08%) trên các sàn giao dịch đã lên trên 81 triệu đô la vào Chủ nhật.

Theo bản tin hàng tuần của Glassnode vào ngày 1 tháng 2, USDC trên các sàn giao dịch “đại diện cho sức mua trị giá gần 1 tỷ đô la chỉ từ USDC và sẵn sàng chuyển sang các tài sản” như bitcoin (BTC, + 8,78%). “Chỉ số cao sẽ làm tăng niềm tin của các nhà đầu tư cho việc các mức giảm sẽ nhanh chóng được mua, và đây là một tín hiệu tăng giá."

Như CoinDesk đã báo cáo hôm thứ Ba, một số nhà phân tích thấy một số chỉ số trên chuỗi về giá bitcoin đang chỉ theo hướng tăng giá trong những tuần tới. Ví dụ: số lượng bitcoin được lưu giữ trên các địa chỉ trao đổi giảm cho thấy ít áp lực hơn đối với bên bán.

Trong giao dịch tiền điện tử, các nhà giao dịch và nhà đầu tư thường sử dụng stablecoin để đưa tiền vào các loại tiền điện tử rủi ro hơn; trong những trường hợp như vậy, mua stablecoin được hỗ trợ bởi các loại tiền do chính phủ phát hành được xem là bước đầu tiên cần thiết trước khi mua các loại tiền điện tử khác.

Thông qua người phát ngôn của mình, Jeremy Allaire, đồng người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty thanh toán ngang hàng Circle cho biết“Sự tăng trưởng của USDC trên sàn giao dịch phản ánh quan điểm ngày càng tăng của các nhà giao dịch rằng USDC là một loại tiền tệ được ưa thích, cũng như thực tế là có rất nhiều dòng tiền mới chảy vào tiền điện tử đang bắt đầu với hoạt động trên sàn giao dịch”. Ông lưu ý rằng việc phát hành USDC vào tháng Giêng đã chứng kiến ​​"mức kỷ lục." Circle và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đứng sau Trung tâm điều hành của USDC.

Nguồn cung lưu hành của USDC, được định giá 1: 1 với đô la Mỹ, đã tăng lên hơn 5 tỷ từ mức chỉ dưới 4 tỷ vào đầu tháng, tăng trưởng mạnh sau khi chậm lại vào tháng 10, theo dữ liệu từ Glassnode.

Hoạt động trao đổi gia tăng cũng được phản ánh trong việc tăng giá đáng kể của các token tiện ích của sàn giao dịch. Các sàn giao dịch tập trung như Binance và FTX cũng như các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap và SushiSwap đều chứng kiến ​​các token trao đổi của họ đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần qua.

Tính đến thời điểm viết bài, MakerDAO vẫn chưa có phản hồi gì về đồng stablecoin dài hạn của họ

Dữ liệu do CoinDesk tổng hợp cho thấy tether (USDT, + 0,06%) (USDT) vẫn là vua ổn định bất chấp những tranh cãi gần đây liên quan đến công ty phát hành. Tether hiện có hơn 27 tỷ đô la vốn hóa thị trường nhưng trong hai tháng qua, số dư của đồng này trên các sàn giao dịch đã có nhiều biến động. (hình)

“Các dòng chảy mới [đến thị trường tiền điện tử] đang đến từ sự tham gia của nhiều tổ chức chính thống hơn. Và các tổ chức này có niềm yêu thích mạnh mẽ đối với các stablecoin được hỗ trợ bởi đồng đô la, minh bạch, đáng tin cậy và được quản lý,”  theo Allaire của Circle.

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan