14:30 09-12-2020 353 lượt xem

Sự “đối chọi” giữa công ty bị cáo buộc là mô hình Ponzi và Ủy ban Chứng Khoán và Giao Dịch (SEC)

Sự “đối chọi” giữa công ty bị cáo buộc là mô hình Ponzi và Ủy ban Chứng Khoán và Giao Dịch (SEC)

SEC yêu cầu chủ cũ của các tài khoản ngân hàng tìm hiểu xem đã có chuyện gì xảy ra với các khoản đầu tư vào Crypto Traders Management.

Công ty  trách nhiệm hữu hạn đã giải thể Crypto Traders Management (CTM) đang phải đối mặt với các vấn đề pháp lý gia tăng theo cấp số nhân. 

Theo hồ sơ pháp lý hôm thứ Sáu tại Utah, CTM và cựu quản lý Shawn Cutting đang chống lại trát Lệnh từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). SEC yêu cầu ông Cutting cung cấp dữ liệu tài chính, cụ thể là tất cả các thông tin giao dịch phát sinh trong tài khoản Wells Fargo của người này cũng như các cuộc trao đổi với ngân hàng.

Cutting đang cố gắng từ chối yêu cầu của SEC bằng cách đòi quyền riêng tư tài chính.

Vào tháng 7, các nhà đầu tư đã đệ đơn dân sự cáo buộc công ty CTM bán cổ phần bằng một quỹ tiền điện tử giả mạo và sau đó từ chối không cho các nhà đầu tư rút tiền. Những nhà đầu tư này đã phải tìm kiếm hơn một triệu đô la để trả và nộp phạt.

Về phần mình, Cutting đang bảo chữa cho sự vô tội và thiếu hiểu biết của mình bằng cách đổ lỗi cho các luật sư và hacker về việc không nộp và trả tiền cho các nhà đầu tư. Trong bản khai ngày 25 tháng 11, ông nói:

"Để thành lập công ty, CTM đã không ngừng nỗ lực thực hiện các nghiên cứu và hoàn thành các yêu cầu cần thiết để được phép bước chân vào lĩnh vực tiền điện tử - và đương nhiên là có sự thông qua của các luật sư. Tôi tin rằng các luật sư đại diện của chúng tôi đã thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để CTM được thành lập, và đăng ký CTM với SEC, Sở Thuế Vụ (IRS),v.v. Tất cả đều được hoàn thành vào tháng 1 năm 2018.”

Ông Cutting cũng cho biết ông không hề biết việc đưa ra cơ hội đầu tư cho một vài nhóm người là bất hợp pháp: 

"Đối với cáo buộc của bên nguyên đơn về việc CTM không xác nhận danh tính của Powell cũng như tư cách nhà đầu tư được công nhận, các luật sư không hề thông báo cho tôi biết đây là điều bắt buộc và một lần nữa, tôi đã dựa vào lời khuyên của họ . "

Tuy nhiên, bản khai của Cutting lại rất mơ hồ về số phận của số tiền mà khách hàng đã đầu tư và ám chỉ rằng: " bắt đầu từ giữa năm 2019, CTM đã bắt đầu có những dấu hiệu đầu tiên về vấn đề / khó khăn / mất tiền đối với một sàn giao dịch / tin tặc / v.v.”. Đây có thể là bằng chứng thép khiến SEC đã ban hành trát Lệnh với CTM.

Cointelegraph đã liên hệ với nhóm pháp lý của CTM nhưng vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào. 

Là một lĩnh vực đầu tư mới, thế giới tiền điện tử đang phải chứng kiến tình cảnh các mô hình Ponzi chiếm nhiều thị phần nhằm mục đích thu lợi nhuận từ “các thị trường hoang dã” và các nhà đầu tư thiếu hiểu biết. Một trong những công ty nổi tiếng nhất là PlusToken, vừa có hơn 4 tỷ đô la tiền điện tử bị chính phủ Trung Quốc thu giữ.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: SEC, Ponzi
Bài viết liên quan