17:00 29-01-2021 219 lượt xem

Sushiswap chiếm dần thị phần của Uniswap sau khi gia nhập hệ sinh thái Yearn

Sushiswap chiếm dần thị phần của Uniswap sau khi gia nhập hệ sinh thái Yearn

Kể từ khi hợp nhất với hệ sinh thái Yearn, sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap đã liên tục "ăn dần" sự thống trị của Uniswap trong lĩnh vực này.

Vào ngày 29 tháng 1, nhà nghiên cứu Mira Christanto của Messari đã tweet nội dung cho thấy thị phần của Uniswap trong lĩnh vực Nhà tạo lập thị trường tự động đã giảm kể từ khi thị phần của Sushi  được mở rộng từ giữa tháng 12 và kéo dài cho đến tuần trước.

Christanto khẳng định việc sáp nhập vào Yearn đã mang lại cho Sushi một tính hợp pháp mới, đồng thời cho phép dự án này loại bỏ những lời chỉ trích trước đây (bị gọi là bản sao của Uniswap) và bảo vệ TVL ngay từ đầu thông qua một cuộc tấn công thanh khoản có tên gọi "ma cà rồng".

Vào tháng 11, Sushi đã thu hút thêm tính thanh khoản từ Uniswap bằng cách giới thiệu phần thưởng yield farming cho các cặp được khuyến khích bởi DEX.

Christanto tuyên bố Sushiswap “đã bỏ lại quá khứ” khi hiện tại nền tảng liên tục thu hút từ 2 tỷ đến 2,5 tỷ đô la thanh khoản và khối lượng giao dịch hàng tuần. Nhà phân tích lưu ý rằng Sushi không có sự hỗ trợ từ các quỹ đầu tư mạo hiểm mà hoạt động dựa trên cộng đồng và “sự đổi mới nhanh chóng”, ông kết luận:

"SushiSwap đang phát triển không ngừng. Điều này nhờ vào việc trở thành một sàn giao dịch bao gồm cho vay, nhóm thanh khoản được nhượng quyền, tích hợp chuỗi chéo và bệ phóng. Trong hệ sinh thái của #Yearn, SushiSwap sẽ được hưởng lợi từ các hiệu ứng mạng mới."

Mặc dù SushiSwap đã thành công trong việc thu hút các nhà cung cấp thanh khoản từ đối thủ chính của mình, Uniswap vẫn rất phổ biến và DEX chiếm hơn 60% tổng số địa chỉ duy nhất đã từng tương tác với DeFi.

Mặc dù TVL 2,07 tỷ đô la của Sushi tương đương với gần 2/3 trong số 3,18 tỷ đô la của Uniswap, thì tổng cơ sở người dùng tích lũy của Sushi chỉ bằng 8% của Uniswap. Thêm vào đó, nền tảng này đã tích lũy được 225.000 người dùng trước khi Sushi ra mắt.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan