14:30 04-03-2021 289 lượt xem

SushiSwap triển khai hợp đồng trên năm mạng mới

SushiSwap triển khai hợp đồng trên năm mạng mới

Các sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho Ethereum trong bối cảnh phía gas tăng cao. SushiSwap chuyển nền tảng lên năm mạng bổ sung.

Các giao thức DeFi chính đang phát triển hệ sinh thái tài chính phi tập trung đa chuỗi, nổi bật trong số đó là SushiSwap với việc triển khai các hợp đồng trên năm mạng và Balancer thông báo các cổng trên Moonbeam và Polkadot.

Vào ngày 3 tháng 3, Giám đốc công nghệ của SushiSwap, Joseph Delong, thông báo DEX đã triển khai các hợp đồng trên xDai, Moonbeam Network, Binance Smart Chain, Polygon (trước đây được gọi là Matic) và Fantom. Delong lưu ý Sushi đang có kế hoạch bổ sung trong tương lai, bao gồm cả Optimism. Một cổng của Solana cũng đang được xem xét.

Mặc dù CTO cho biết người dùng sẽ được trải nghiệm "tương đối hoàn chỉnh" trên Fantom và Binance vì cả hai mạng đều "hỗ trợ tốt cho các danh mục của token", nhưng ba mạng khác "sẽ cần một số điều chỉnh" trước khi trải nghiệm người dùng hoàn thiện của Sushi được ra mắt.

Delong cũng lưu ý xu hướng toàn ngành về “triển khai cầu nối và đa tuyến” như một giải pháp tạm thời trong khi các giải pháp mở rộng lớp thứ hai của Ethereum vẫn đang được phát triển:

“Các triển khai này tương đối đơn giản để phát triển. Ngành công nghiệp hiện đang có xu hướng hướng tới việc triển khai các cây cầu và multihain như một bước trung gian trước L2 để giảm phí gas cao.”

Delong nói thêm rằng hiện tại không có phần thưởng khuyến khích nào dành cho người dùng pool đa nhịp.

Theo Dune Analytics, SushiSwap hiện là DEX lớn thứ hai với khối lượng hàng tuần gần 3 tỷ đô la, xếp sau Uniswap 6,5 tỷ đô la.

Moonbeam Network cung cấp nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum do Polkadot cung cấp cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có thể tương tác. Và Sushi không phải là DEX lớn duy nhất tìm đến mạng lưới này. 

Cùng ngày, Moonbeam thông báo DEX Balancer sẽ làm việc với nhóm Parity để chuyển AMM lên nền tảng của họ.

Thông báo lưu ý rằng các tài sản dựa trên Polkadot sẽ có sẵn để giao dịch dưới dạng token ERC-20 trên Balancer sau khi sàn giao dịch được triển khai trên Moonbeam.

Balancer hiện là DEX lớn thứ năm theo khối lượng, lưu trữ giao dịch trị giá 525 triệu đô la trong bảy ngày qua.

Các cổng mới công bố đã xuất hiện sau khi phí gas trên Ethereum đạt mức cao kỷ lục.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan