14:30 30-12-2020 361 lượt xem

The New York Times cáo buộc Coinbase phân biệt đối xử khi trả lương cho nhân viên

The New York Times cáo buộc Coinbase phân biệt đối xử khi trả lương cho nhân viên

Tờ New York Times viết: “Chênh lệch tiền lương tại Coinbase dường như lớn hơn nhiều so với các công ty khác trong ngành công nghệ nói chung.”

Coinbase - sàn giao dịch điện tử có trụ sở tại San Francisco có vẻ đã thiếu công bằng khi trả lương cho nhân viên của mình dựa trên giới tính và chủng tộc. 

Theo một báo cáo từ nhà báo Nathaniel Popper của The New York Times, Coinbase đã trả lương cho nhân viên người da màu thấp hơn khoảng 7% so với những người ở các vị trí tương tự. Dựa trên dữ liệu bảng lương từ năm 2018 trên toàn công ty, con số này trung bình chênh lệch 11.500 USD. Khi bao thanh toán trong các quyền chọn cổ phiếu của công ty, khoảng cách giữa mức lương thưởng của nhân viên da trắng và da màu tại Coinbase là gần 11%.

Bản báo cáo cũng cáo buộc sự chênh lệch lương theo giới tính. Ví dụ, các nhà quản lý cấp một là nam giới tại Coinbase kiếm được nhiều hơn 20% so với các đồng nghiệp nữ của họ. Năm 2018, trung bình, phụ nữ tại công ty tiền điện tử được trả 8%, tương đương 13.000 đô la, thấp hơn các đồng nghiệp nam của họ. 

Popper viết: “Chênh lệch lương tại Coinbase dường như lớn hơn nhiều so với những người trong ngành công nghệ nói chung, và tại một số công ty công nghệ khác đã phải công bố dữ liệu này.”

Giám đốc nhân sự của Coinbase, L. J. Brock đã nhanh chóng phản hồi các cáo buộc. Trong một email nội bộ của công ty được đăng lên blog Coinbase ngày hôm nay, công ty tuyên bố rằng họ đã thực hiện "các công tác để đảm bảo việc trả lương theo hiệu suất của [Coinbase] là minh bạch và công bằng" kể từ năm 2018. Ông nói rằng "tất cả nhân viên đủ điều kiện" đều được tăng lương thưởng ít nhất là 3% vào đầu năm 2019 và những chỉ tiêu dựa vào để trả lương cho nhân viên đã được công khai minh bạch vào cuối năm đó. Email cũng báo cáo rằng số lượng nhân viên tại công ty đã tăng từ 830 vào năm 2018 lên hơn 1.000 người vào năm 2020.

Blog của công ty cũng tuyên bố: “Coinbase cam kết không ngừng loại bỏ vấn đề thiên vị trong tất cả các quy trình nội bộ của chúng tôi. Chúng tôi cũng nhận ra rằng cách tốt nhất là thường xuyên kiểm tra công việc của mình. Việc trả lương công bằng là rất quan trọng ở bất kỳ giai đoạn trưởng thành nào, chúng tôi tin rằng chúng tôi đã thực hiện đúng khuôn khổ để đảm bảo chúng tôi đang cố gắng đẩy mạnh sự công bằng.”

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới này đã từng bị chú ý bởi các vấn đề liên quan đến phân biệt chủng tộc trước đây. Hồi tháng 10, Giám đốc điều hành Brian Armstrong cho biết rằng công ty đã áp dụng “văn hóa phi chính trị”, và cũng yêu cầu bất kỳ nhân viên nào không đồng ý với chính sách này phải ra đi. Armstrong nói rằng có 60 nhân viên đã lên kế hoạch rời đi để đáp lại thông báo, chiếm khoảng 5% lực lượng lao động của Coinbase vào thời điểm đó.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan