14:45 18-12-2020 452 lượt xem

Theo SEC, IPO của Coinbase sắp ra mắt

Theo SEC, IPO của Coinbase sắp ra mắt

Coinbase đã gửi đơn đăng ký dự thảo đến SEC

Đợt chào bán công khai được chào đón nhất của tiền điện tử đang ngày càng đến gần.

 Vào thứ Năm, Coinbase thông báo họ đã gửi bản đăng ký dự thảo cho đợt chào bán công khai tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Trích từ thông báo:

"Mẫu S-1 dự kiến sẽ có hiệu lực sau khi SEC hoàn tất quá trình xem xét, và điều này tùy thuộc vào thị trường và các điều kiện khác."

Theo như lần định giá gần đây nhất tức là vào năm 2018, Coinbase trị giá 8 tỷ đô la. tuy nhiên hiện tại công ty là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử và có danh tiếng tốt trong việc làm việc với các cơ quan của Hoa Kỳ. Hai yếu tố này đã góp phần khiến Coinbase trở thành một trong những người dẫn đầu trong cuộc đua IPO của tiền điện tử. 

Tuy nhiên, mẫu S-1 vốn đang gặp nhiều nghi vấn thì vẫn được giữ bí mật cho đến thời điểm hiện tại. Cho nên tất cả thông tin chúng ta được biết hiện này đều bị giới hạn trong thông báo ngắn gọn của Coinbase. Kỳ lạ là sau khi thông báo này được đưa ra thì hai giờ sau (21:20 UTC) giá của Bitcoin đã giảm hơn 600 USD. . 

Nhưng có lẽ đối với Coinbase thì việc trượt giá này không phải là vấn đề. Bởi vì sàn giao dịch đã gặp khó khăn với các dịch vụ của mình khi giá Bitcoin phá vỡ mức cao kỷ lục và lần đầu tiên cán mốc 20.000 USD. 

Mặc dù dự thảo vẫn đang chờ sự xem xét của SEC, nhưng Coinbase đã lên kế hoạch IPO trong một thời gian. Thật vậy, toàn bộ ngành tiền điện tử đã chờ đợi cổ phiếu của một sàn giao dịch lớn nào được giao dịch công khai. Tuy nhiên, sự khắt khe từ việc đăng ký SEC cho đến hệ sinh thái đầu tư tư nhân phong phú đã làm ngưng trệ quá trình này. Hiện nay, công ty thực hiện IPO đáng chú ý nhất có lẽ là công ty sản xuất ASIC Canaan Creative (công ty tập trung vào tiền điện tử) nhưng kể từ đợt IPO hơn một năm trước, thì cổ phiếu của công ty này có vẻ khá mờ nhạt.

Vào thời điểm viết bài, Coinbase vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan