13:00 24-03-2021 1,409 lượt xem

Theta lọt vào top 10 sau mức tăng 660% kể từ đầu năm 2021   

Theta lọt vào top 10 sau mức tăng 660% kể từ đầu năm 2021   

Mạng phát trực tuyến video được hỗ trợ bởi blockchain đã thay thế Chainlink để chiếm vị trí thứ mười trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường.   

Theta đã tăng đáng kể trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường trong vài tháng qua - mức tăng 22% trong 24 giờ qua cho thấy nó vượt qua Chainlink để chiếm vị trí thứ mười.   

Theta ra mắt gần đây, vào tháng 3 năm 2019. Nó tự mô tả mình là một nền tảng phát trực tuyến video blockchain nhằm mục đích phá vỡ ngành công nghiệp phát trực tuyến bằng cách sử dụng các công nghệ phi tập trung.

Mạng được xây dựng dựa trên những đổi mới chia sẻ băng thông người dùng và tài nguyên máy tính trên cơ sở P2P. Nhưng có lẽ lợi ích lớn nhất của nó là san bằng sân chơi cho tất cả các bên liên quan. Các nền tảng tập trung, chẳng hạn như YouTube, thường gặp rắc rối vì đối xử không công bằng với người tạo nội dung, đặc biệt là khi phân phối doanh thu quảng cáo. Cũng như các mối quan tâm về kiểm duyệt.   

Với Theta, người xem có thể kiếm TFuel bằng cách xem nội dung, người tạo nội dung có được miếng bánh công bằng hơn và các nền tảng video có thể tiết kiệm chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng mạng.   

Theta bắt đầu năm 2021 ở mức 1,95 đô la với vốn hóa thị trường là 2,3 tỷ đô la. Kể từ đó, lãi suất tăng cao đã đẩy giá lên 13,30 đô la, làm cho vốn hóa thị trường là 12,9 tỷ đô la - tăng 660%.  

Hình thức  tăng tốc kinh ngạc này đã thu hút các bình luận chỉ trích của nền tảng. Một người dùng Reddit khẳng định dung lượng hạn chế và lượng người xem thấp của Theta không biện minh cho giá của nó. 

“THETA + Tfuel hiện có tổng vốn hóa thị trường là + 14 tỷ đô la và điều này làm cho một nền tảng phát trực tuyến về cơ bản đã chết tại thời điểm này. Hãy thử xem cho chính mình tại trang web của họ. Trung bình họ có khoảng 1000 người xem trực tiếp đồng thời vào thời gian cao điểm và các video hầu như không được xem.”   

Một người dùng khác đã bác bỏ những tuyên bố này nói rằng nền tảng xử lý hơn 1.000 người xem trực tiếp và có chất lượng video tốt hơn Twitch.

Tháng 4 sắp tới có gì?   

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2020, nhóm Theta gần đây đã xác nhận ngày 21 tháng 4 là ngày ra mắt Mainnet 3.0.   

Mainnet 3.0 sẽ mang đến hai cải tiến bổ sung. Đầu tiên là mã hóa băng thông và tính khả dụng của internet. Về cơ bản, điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể đặt cược TFuel của họ vào một nút mạng để kiếm thêm TFUEL.   

Ý tưởng là khuyến khích sự phát triển của các nút để tăng dung lượng mạng và cải thiện chất lượng video. Yêu cầu đặt cược tối thiểu là 10.000 TFUEL, đó có thể là lý do tại sao TFUEL cũng có mức giá tăng đột biến cùng với Theta. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chi tiết về phần thưởng đặt cược.

“Chúng tôi tin rằng Khai thác thời gian hoạt động và Proof-of-Relay là những cơ chế khuyến khích hiệu quả để thúc đẩy dấu ấn của mạng biên nhằm đáp ứng nhu cầu của các nền tảng video lớn.”   

Ngoài ra, bản nâng cấp mạng chính sẽ giới thiệu một cơ chế ghi để chống lại lạm phát TFuel.   

Trước khi ra mắt mạng chính cũng có thể chứng kiến ​​sự tăng giá bổ sung cho Theta và TFuel khi các nhà đầu tư săn tìm lợi nhuận.

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan