17:14 21-01-2021 290 lượt xem

Tòa án Nga hủy lệnh cấm Binance - Liệu BNB có “bay”?

Tòa án Nga hủy lệnh cấm Binance - Liệu BNB có “bay”?

Từ tháng 9 năm 2020, trang web của Binance chính thức bị Nga đưa vào danh sách đen, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến giao dịch Binance tại Nga.

Theo phán quyết mới của tòa án, trang web sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance chính thức thoát khỏi danh sách đen của Nga.

Theo một thông báo ngày 21 tháng 1 của hãng thông tấn Nga Kommersant, Tòa án khu vực Arkhangelsk đã hủy bỏ quyết định đưa trang web Binance vào danh sách đen ở Nga. Người đứng đầu hoạt động của Binance  ở khu vực Nga và CIS ông Gleb Kostarev đã xác nhận tin tức này với Cointelegraph và cho biết phiên tòa đã diễn ra vào ngày 20 tháng 1.

Quyết định này của tòa án  đã chính thức hủy bỏ phán quyết được đưa ra vào năm 2020. Vào tháng 9, Binance thông báo rằng trang web của họ nằm trong danh sách các trang web bị cấm bởi cơ quan quản lý viễn thông Nga Roskomnadzor. Cơ quan quản lý này đưa trang web vào danh sách đen vì nó bị cáo buộc phổ biến thông tin cấm. Mặc dù bị chặn, trang web vẫn có thể truy cập ở Nga mà không cần các công cụ truy cập bổ sung như VPN.

Vào thời điểm viết bài, trang web Binance vẫn xuất hiện trong danh sách các trang web bị cấm của Roskomnadzor, nhưng quyền truy cập không bị hạn chế.

Ông Kostarev cho biết Binance vẫn đang chờ các tài liệu của tòa án về quyết định mới nhất mà công ty dự kiến ​​sẽ nhận được trong hai tuần tới.  Ông bổ sung “Sau khi nhận được tài liệu, chúng tôi sẽ gửi thông báo để xóa chúng tôi khỏi danh sách."

Giám đốc điều hành cũng cho biết dù bị liệt vào danh sách đen , nhưng khối lượng giao dịch của Binance trên thị trường Nga vẫn không bị ảnh hương. Ông Kostarev tuyên bố: “Mặc dù lệnh cấm tháng 9 không ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch của chúng tôi ở Nga, nhưng đối với chúng tôi, điều quan trọng là phải bảo vệ danh tiếng và sự kháng cáo của mình trong trường hợp này."

Sự việc này diễn ra trong bối cảnh Nga chính thức thông qua luật tiền điện tử vào ngày 1 tháng 1 năm 2021. Vào tháng 8 năm 2020, Roskomnadzor cũng đã cấm một trang web tiền điện tử lớn khác ở Nga đó là BestChange.ru.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan