11:11 01-02-2021 257 lượt xem

Token DEX tăng mạnh khi niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung đang dần xói mòn   

Token DEX tăng mạnh khi niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung đang dần xói mòn   

Mặc dù tuần qua có phần hỗn loạn nhưng nói một cách nhẹ nhàng, đối với cả thị trường tiền điện tử và chứng khoán, có vẻ như các token điện tử liên quan đến các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đang thực sự có một khoảng thời gian tuyệt vời.   

Theo dữ liệu của CryptoSlate, lĩnh vực này đang có màu xanh khi hầu hết các token DEX đều tăng từ 1,3% đến 317% trong bảy ngày qua.

DEX là nền tảng giao dịch tiền điện tử cho phép giao dịch ngang hàng trực tiếp giữa các nhà giao dịch. Điều này có nghĩa là tất cả các giao dịch được thực hiện dựa trên các thuật toán mã hóa mà không có bất kỳ bên trung gian nào. Điều này cũng có nghĩa là DEX không thể hạn chế giao dịch bất cứ khi nào chúng định làm như vậy — không giống như một số đối tác tập trung (CEX) được sở hữu và điều hành bởi một số tổ chức nhất định.   

Trong khi chỉ số thống trị của thị trường token DEX vẫn tương đối thấp ở mức 1,35% tính theo vốn hóa thị trường, nhiều tài sản liên quan đến DEX đã tăng trưởng ổn định trong tuần qua. Ví dụ: UNI, token quản trị gốc của nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) phổ biến rộng rãi Uniswap, hiện đang giao dịch ở mức khoảng 18,83 USD, tăng 20,3% trong ngày và 79,7% trong bảy ngày qua.

Tiếp theo là Synthetix Network Token (SNX), SushiSwap (SUSHI) và Loopring (LRC), chứng kiến ​đợt tăng giá lần lượt 16,22%, 38,15% và 24,15% trong tuần.   

Nhìn chung, chỉ có bốn trong số 30 token DEX được theo dõi bởi CryptoSlate — Kyber Network (KNC), Hegic (HEGIC), Polkastarter (POLS) và MCDEX (MBC) — kết thúc trong màu đỏ trong khoảng thời gian 7 ngày.

CEX bị bỏ lại với cát bụi

Sự tăng trưởng này đặc biệt rõ ràng so với các chỉ số của các sàn giao dịch tập trung. Trong tuần trước, không có nhiều token CEX cho thấy kết quả đáng chú ý, mặc dù có một số ngoại lệ như token Catex (CATT, + 1,122%), token Tidex (TDX, + 246%) và token Voyager (VGX, +225%).   

Xét về thay đổi toàn ngành trong bảy ngày, DEX dẫn đầu với + 43,88% trong khi mức tăng giá trung bình của CEX được giới hạn ở + 7,56%.   

Có lẽ sự chú ý của công chúng đã bắt đầu chuyển sang các nền tảng giao dịch phi tập trung sau khi chứng kiến ​​các sự kiện diễn ra vào tuần trước. Khi nhóm Reddit, WallStreetBets được cho là đã giành được chiến thắng lớn trước những con cá mập ở Phố Wall — và trên sân của chính họ — Robinhood đã hạn chế giao dịch cổ phiếu của GameStop (GME).

Đáng chú ý, sàn giao dịch chỉ tắt khả năng mua GME của các thương nhân bán lẻ, cản trở sự tăng giá của cổ phiếu — ít nhất là trên nền tảng của Robinhood. Vào thời điểm đó, nhiều người dùng và chuyên gia lập luận rằng quyết định của Robinhood sẽ dễ dàng được hiểu là một nỗ lực nhằm tạo ra một mạng lưới an toàn cho các vị thế bán khống của các quỹ đầu cơ trên GameStop — và khiến “gã nhỏ” gặp bất lợi.   

Như CryptoSlate đã báo cáo gần đây, hành động của Robinhood cũng có thể giúp DeFi và tiền điện tử được công nhận nhiều hơn.   

Hay đây có thể là một tiếng vang khác của “hiệu ứng Elon Musk” đang hoạt động? Rốt cuộc, CEO Tesla đã nhấn nút "Thích" trên một tweet về một sản phẩm tương tự phi tập trung của Robinhood. Có thứ gì mà anh ta không thể bơm giá lên?

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan