17:30 07-12-2020 305 lượt xem

Top 5 tiền điện tử nên theo dõi trong tuần này: BTC, ETH, XMR, VET, AAVE

Top 5 tiền điện tử nên theo dõi trong tuần này: BTC, ETH, XMR, VET, AAVE

Giá các đồng altcoins được chọn đang tăng cao khi giá của Bitcoin tăng và củng cố trong mô hình cờ tăng.

Giá Bitcoin (BTC) đã dao động gần mức 19.000 USD trong vài ngày qua. Và có thể dễ dàng nhận thấy rằng bất cứ khi nào giá của đồng coin này được củng cố gần mức giá cao nhất thì đó chính là dấu hiệu của sức mạnh.

Tuy nhiên, điều khiến các nhà đầu tư băn khoăn lúc này là liệu Bitcoin có đủ động lực để vượt mức 20.000 USD hay sẽ phải trải qua một đợt điều chỉnh giá mạnh trong thời gian tới. Hiện tại, các nhà phân tích đang có những kỳ vọng khác nhau về những động thái tiếp theo.

Mặc dù vẫn chưa chắc chắn trong thời gian tới tình hình sẽ thế nào, nhưng nhà phân tích on-chain Willy Woo tin rằng bức tranh dài hạn đang lạc quan hơn bao giờ hết. Theo Woo, Bitcoin đang trải qua giai đoạn tái tích lũy, đây là một trong những lý do chính khiến trong quá trình tăng giá chúng ta không nhìn thấy bất kỳ sự điều chỉnh giá bất ổn nào cả. Woo dự kiến Bitcoin sẽ đạt 200.000 USD vào cuối năm 2021.

Các nhà đầu tư nổi tiếng kỳ vọng giá Bitcoin sẽ còn cao hơn nữa. Tuy nhiên, đồng coin này không phải là đồng tiền điện tử duy nhất nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư tổ chức. Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg đã nói rằng các nhà đầu tư “Ethereum đầu tiên và trong một vài trường hợp chỉ đầu tư Ethereum” đang gia tăng.

Dòng tiền đổ vào Ether (ETH) cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang đưa tiền điện tử vào các danh mục đầu tư của mình. Đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy các nhà đầu tư đang dần đặt nhiều niềm tin vào vào không gian tiền điện tử.

Khi tâm lý vẫn còn lạc quan, hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của năm loại tiền điện tử hàng đầu: 

BTC/USD

"Phe gấu" đang tích cực bảo vệ vùng giá 19.500 đến 20.000 USD trong vài ngày qua, nhưng lại không thể đẩy Bitcoin xuống dưới mức trung bình trượt  theo cấp số nhân trong 20 ngày (18.188 USD). Điều này cho thấy "phe bò" đang mua vào mỗi lần giảm nhẹ.

Cặp BTC/USD đã hình thành cờ hiệu gần vùng kháng cự. Cả hai đường trung bình trượt (MA) đều dốc lên, điều này cho thấy "phe bò" có ưu thế và con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu "phe bò" có thể đẩy và duy trì giá trên cờ hiệu, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Mục tiêu giá đầu tiên sẽ là 21.140 USD và sau đó là 23.043 USD.

Tuy nhiên, việc tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu "phe gấu" đẩy giá xuống dưới cờ hiệu. Trong trường hợp này, sẽ có một sự hỗ trợ nhỏ tại đường EMA20. Và nếu đường này bị  gãy, thì cặp tiền có thể giảm xuống còn 17.200 USD.

Phân kỳ âm trên chỉ báo RSI là sự phát triển giảm giá duy nhất, điều này cho thấy rằng động lượng có thể đang suy yếu. Tuy nhiên, cho đến khi giá giảm xuống dưới đường EMA20, lợi thế sẽ không chuyển sang "phe gấu".

Đường EMA20 trên biểu đồ bốn giờ đi ngang và chỉ báo RSI đã giảm xuống điểm giữa. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

"Phe bò" đang mua các mức giảm dưới đường hỗ trợ của cờ hiệu trong khi ngược lại "phe gấu" đang bán sự phục hồi cho đường kháng cự của cờ hiệu.

Vì cả hai phe đều không lợi thế rõ ràng, cho nên trước khi xem xét vị thế mới thì tốt hơn hết là hãy chờ đợt phá vỡ mức trên hoặc dưới cờ hiệu.

ETH/USD

Vào ngày 5 tháng 12, Ether đã phục hồi mạnh mẽ và thoát khỏi đường EMA20 ( 555 USD). Điều này cho thấy sự tích lũy của “"phe bò"” ở mức thấp hơn. Bây giờ, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự từ  622,807 USD đến 635,456 USD.

Nếu họ thành công, thì trong giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, cặp ETH/USD có thể đạt 800 USD. Các đường trung bình trượt lên cao cho thấy “phe bò” đang chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, “phe gấu” không có khả năng bỏ cuộc nếu không chiến đấu. Kể từ ngày 24 tháng 11, họ đã tích cực bảo vệ mức kháng cự 622,807 USD và sẽ tiếp tục cố gắng giảm giá từ mức kháng cự này.

Nếu người bán có thể giảm và duy trì giá dưới đường EMA20, cặp tiền có thể giảm xuống còn 488,134 USD. Chỉ báo RSI đã hình thành một sự phân kỳ giảm giá, điều này cho thấy động lượng đã suy yếu.

Biểu đồ trong bốn giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần. Mô hình này sẽ được hoàn thành khi có sự bứt phá và đạt trên 622,807 USD. Thiết lập này đồng thời sẽ làm xuất hiện mức giá mục tiêu là 763,61 USD.

“Phe gấu” hiện đang cố gắng đẩy giá xuống đường xu hướng của tam giác. Nếu hỗ trợ này thất bại thì thiết lập tăng giá sẽ không được hình thành.

Tuy nhiên, nếu như giá phục hồi và thoát khỏi đường xu hướng, “phe bò” sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên vùng khác cự. Nếu “phe bò” thành công thì quá trình tăng giá tiếp theo sẽ bắt đầu. 

XMR/USD

Trong suốt bốn ngày qua, Monero (XMR) đã được giao dịch với mức giá trên vùng kháng cự là 135,50 USD. Đồng altcoin này đã và đang hình thành mô hình vai-đầu-vai ngược. Mô hình này sẽ hình thành khi giá tiếp tục tăng và  đạt trên 135,50 USD. Thiết lập tăng giá này có mức giá mục tiêu là 167 USD.

Trong khi đường EMA20 (126 USD) đang tăng, thì đường trung bình trượt đơn giản trong 50 ngày (122 USD) lại chạy ngang và chỉ báo RSI nằm ngay điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

“Phe bò” sẽ giành được ưu thế nếu giá duy trì trên 135,50 USD và “phe gấu” sẽ có lợi thế nếu giá giảm xuống dưới đường SMA50.

Mặt khác, mức hỗ trợ đầu tiên là 110 USD và thấp hơn 105 USD. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Biểu đồ trong vòng bốn giờ cho thấy “phe gấu” tiếp tục bán gần mức vùng kháng cự trên với giá 135,50 USD. Nếu “phe gấu” đẩy giá xuống dưới đường SMA50, thì khả năng mức giá này sẽ giảm xuống 123,73 USD. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ có thể kéo mức giảm xuống còn 120 USD và tiếp theo đó là 112,50 USD.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi đường SMA50, “phe bò” sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự từ 135,50 USD đến 142,80 USD. Nếu họ thành công, giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng sẽ bắt đầu.

VET/USD

“Phe bò” hiện đang cố gắng đẩy VeChain (VET) lên trên mức kháng cự 0,01755 USD. Nếu họ có thể duy trì giá trên mức kháng cự, thì đồng altcoin này sẽ hình thành mô hình đáy  tròn.

Đường trung bình trượt tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy “phe bò” đang chiếm ưu thế. Nếu giá đóng trên ngưỡng kháng cự trên, mức giá có thể đạt 0,02292 USD và sau đó là giá mục tiêu 0,02618 USD.

Tuy nhiên, “phe gấu” có thể đang có kế hoạch khác. Nếu giá có thể giảm xuống dưới đường EMA20 (0,0150 USD) thì cặp VET/USD khả năng sẽ giảm xuống 0,014 USD và sau đó là  tới đường SMA50 (0,0125 USD).

Ngược lại, nếu cặp tiền này phục hồi khỏi đường EMA20, “phe bò” sẽ nỗ lực để đẩy giá lên mức kháng cự trên.

Biểu đồ trong vòng 4 giờ cho thấy “phe gấu” đang tích cực bảo vệ mức kháng cự 0,01755 USD và duy trì giá dưới đường EMA20. Nếu điều đó xảy ra, giá có thể giảm xuống đường xu hướng.

Nếu cặp tiền này phục hồi khỏi đường xu hướng, “phe bò” sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự từ 0,01755 USD đến 0,01861963 USD. Nếu trường hợp này xảy ra thì chặng tiếp theo của quá trình đi lên có thể bắt đầu.

Ngược lại, nếu “phe gấu” suy giảm và duy trì giá dưới đường xu hướng, thì có thể xảy ra sự điều chỉnh sâu hơn từ 0,0145 USD xuống còn 0,0125 USD.

AAVE/USD

Tuy nhiên, trong ba ngày qua “phe gấu” đã bảo vệ mức kháng cự  94,875 USD. Nếu  mức này bị giảm xuống dưới 79,20 USD thì cặp AAVE / USD có khả năng sẽ giảm xuống đường EMA20. Nếu giá phục hồi thì “phe bò” sẽ cố gắng bắt đầu lại xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới đường EMA20, thì lợi thế sẽ thuộc về “phe gấu”. Mức hỗ trợ sẽ là 69 USD và nếu mức này cũng bị phá vỡ thì sự sụt giảm có thể sẽ bị kéo xuống 50 đô la.

AAVE đang có xu hướng tăng vì đã tạo ra một mô hình các đỉnh cao hơn các đáy cao hơn (HH-LL). Đường EMA20 tăng (74 USD) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy “phe bò” đang nắm quyền kiểm soát. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên 94,875 USD, thì đồng altcoin này có thể tăng lên 124,075 USD.

Biểu đồ trong vòng bốn giờ cho thấy “phe bò” đang mua vào các mức thấp hơn đường xu hướng tăng và “phe gấu” đang bán ra mức phục hồi cho đường xu hướng giảm.

Nếu “phe gấu” đẩy giá xuống dưới đường xu hướng tăng, thì giá của cặp tiền này có thể sẽ thấp hơn đường SMA 50 và dưới 72 USD. Nếu mức phá vỡ thấp hơn mức hỗ trợ thì sẽ có sự điều chỉnh giá sâu hơn. 

Ngược lại, nếu giá thoát khỏi đường xu hướng tăng, “phe bò” sẽ cố gắng đẩy giá của cặp tiền này lên trên đường xu hướng giảm và đạt mức kháng cự là 94,875 USD. Nếu những nỗ lực của “phe bò” thành công thì xu hướng tăng của cặp 

tiền này sẽ được hồi phục.

Bài viết chỉ thể hiện ý kiến và quan điểm của riêng tác giả. Mọi giao dịch và đầu tư đều không tránh được các rủi ro, bạn đọc nên tự nghiên cứu và đưa ra những quyết định riêng.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

  


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: BTC, ETH, XMR, VET, AAVE
Bài viết liên quan