09:10 06-01-2021 309 lượt xem

Ukraine khai thác Stellar để phát triển cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả khuôn khổ CBDC

Ukraine khai thác Stellar để phát triển cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả khuôn khổ CBDC

Nhóm phát triển của Stellar sẽ làm việc với chính phủ Ukraine về một số sáng kiến ​​tài sản kỹ thuật số.    

Quỹ Phát triển Stellar đã ký một thỏa thuận với chính phủ Ukraine để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra một hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, bao gồm khuôn khổ cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay CBDC.    

Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Quỹ Phát triển Stellar. Biên bản ghi nhớ phác thảo chiến lược phát triển tài sản kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng CBDC của Ukraine. Điều này bao gồm việc cung cấp hỗ trợ cho các dự án chuyên về tài sản kỹ thuật số, thực hiện và điều tiết lưu thông stablecoin, và thúc đẩy sự phát triển của CBDC.   

Một thông cáo báo chí từ Stellar Development Foundation vào thứ Hai xác nhận rằng thỏa thuận đã được ký vào ngày 28 tháng 12.

Oleksandr Bornyakov, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số, nói với Cointelegraph rằng việc tạo điều kiện cho một loại tiền điện tử quốc gia không có nghĩa là Stellar sẽ phát triển CBDC của Ukraine. Thay vào đó, quan hệ đối tác Stellar được kỳ vọng sẽ "cho phép ra quyết định có chất lượng liên quan đến việc phát triển hệ sinh thái tài sản ảo ở Ukraine."   

Khi được hỏi về tiềm năng của Ukraine trong việc dẫn đầu sự phát triển tiền điện tử và blockchain ở châu Âu và thế giới, Bornyakov cho biết Bộ của ông đang tích hợp các phương pháp hay nhất từ ​​Thụy Sĩ, Vương quốc Anh, Malta, Liechtenstein và Hoa Kỳ.  

Ông nói thêm: "Các công ty tiền điện tử, các công ty khởi nghiệp blockchain và các tổ chức tài chính - tất cả đều tìm kiếm một môi trường được bảo vệ hợp pháp để tiến hành kinh doanh. Và Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine đang làm việc để xây dựng một khung pháp lý sẽ cung cấp một môi trường pháp lý minh bạch và ổn định các công ty blockchain và tiền điện tử. "   

Bornyakov cho biết Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã nghiên cứu CBDC từ năm 2017. Ukraine, giống như nhiều quốc gia khác, đang khám phá tiện ích của CBDC, cũng như tác động tiềm tàng của nó đối với mọi thứ, từ chính sách tiền tệ và sự ổn định tài chính đến sự chấp nhận của người tiêu dùng.

Đã có một số tin đồn rằng Ukraine đang chuẩn bị dẫn đầu cuộc đua tiền điện tử ở Đông Âu, với Bộ chuyển đổi kỹ thuật số đang thúc đẩy các quy định rõ ràng hơn về tài sản kỹ thuật số.   

Vào tháng 9, Chainanalysis đã trao cho Ukraine vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng toàn cầu về việc áp dụng tiền điện tử. Ukraine đạt điểm đặc biệt cao về các thước đo về giá trị nhận được trên chuỗi và tổng giá trị bán lẻ trên chuỗi.   

Lumen của Stellar (XLM) hiện đang xếp thứ 13 về vốn hóa thị trường toàn cầu cho tất cả các loại tiền điện tử. Các nguyên tắc cốt lõi của Stellar Foundation bao gồm việc tạo ra khả năng tiếp cận công bằng hơn vào hệ thống tài chính toàn cầu thông qua công nghệ mã nguồn mở, ngang hàng.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan