12:15 08-03-2021 247 lượt xem

UNI tăng 50% trong một tuần, trở thành token DeFi đầu tiên lọt top 10 

UNI tăng 50% trong một tuần, trở thành token DeFi đầu tiên lọt top 10 

Token quản trị của Uniswap trở thành token DeFi đầu tiên nằm trong số mười tài sản tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa.

Token"bản địa" của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã tăng gần 50% trong tuần này và trở thành tài sản tiền điện tử lớn thứ tám với vốn hóa thị trường 17,7 tỷ đô la trên thị trường khi đầu cơ xây dựng cho đợt đại tu V3 sắp tới của sàn giao dịch.

Messari hiện xếp UNI là tài sản dựa trên Ethereum lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường sau Tether, đánh bại Chainlink với gần 50% vốn hóa.

UNI đã lọt vào top 10 vào ngày 5 tháng 3, trở thành token gốc đầu tiên của DeFi DApp giữ được sự khác biệt. Trong 24 giờ, vốn hóa của UNI đã tăng từ 8,8 tỷ đô la vào ngày 4 tháng 3 lên 14,7 tỷ đô la, theo ảnh chụp nhanh lịch sử của CoinMarketCap.

Giá của UNI hiện đang củng cố gần mức cao nhất mọi thời đại của ngày hôm qua trên 34 đô la. Giá giao dịch lần cuối là 33,9 đô la. 

Việc phân phối token ban đầu của Uniswap đã chứng kiến token UNI được airdrop  theo tỷ lệ tương ứng với các nhà cung cấp thanh khoản, ngoài 400 token được gửi đến mọi ví tương tác với DEX tính đến tháng 9 năm 2020. Tính đến thời điểm này, 400 UNI trị giá 13,560 đô la.

UNI lọt vào top 10 tiền điện tử sau một tháng đạt kỷ lục về khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch. Tháng Hai đồng coin này đã đạt bốn kỷ lục liên tiếp trong giao dịch Uniswap hàng tuần - đạt đỉnh điểm hàng tháng với khối lượng 31,9 tỷ đô la.

Tuy nhiên, kỷ lục về khối lượng hàng tuần của Uniswap dường như đã kết thúc, với khối lượng bảy ngày hiện ở mức 6,4 tỷ đô la - giảm 25% so với 8,6 tỷ đô la của tuần trước. Bất chấp sự thoái lui về khối lượng, Uniswap vẫn đại diện cho một nửa tổng số giao dịch trên các DEX được hỗ trợ bởi Ethereum.

Sự gia tăng của UNI diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều suy đoán rằng việc nâng cấp V3 của Uniswap có thể không còn quá xa.  Vào ngày 4 tháng 3, nhà phát triển của Yearn Finance Andre Cronje đã suy đoán rằng việc nhà phát triển chính của Uniswap - Hayden Adams gia tăng các hoạt động trong các kênh truyền thông xã hội gần đây có thể mang hàm ý rằng một phiên bản mới sắp ra mắt.

Bài đăng của Cronje được đưa ra sau khi Adams tạo một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi những người theo dõi đọc các thông báo liên quan đến “Chi tiết về Uniswap v3” ở đâu. Trả lời tweet của Cronje, Adams đã đăng: “Làm ơn xóa,” càng làm dấy lên nghi ngờ Uniswap có thể có một thông báo quan trọng sắp tới.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan