11:11 25-02-2021 220 lượt xem

Visa và Mastercard tăng phí, người bán tìm đến tiền điện tử

Visa và Mastercard tăng phí, người bán tìm đến tiền điện tử

Tiền điện tử có phí, nhưng thẻ thanh toán cũng vậy.

Phí trao đổi hay còn gọi là phí quẹt thẻ là khoản phí mà các nhà cung cấp thẻ tín dụng yêu cầu người bán phải trả cho các giao dịch mà bên cung cấp thẻ thực hiện. Với việc hai nhà cung cấp thẻ lớn nâng khoản phí này lên thì liệu tiền điện tử có thể trở thành một giải pháp thay thế?

Theo thông tin Wall Street Journal đưa tin vào hôm thứ Tư, “Visa Inc. và Mastercard Inc. đang có kế hoạch tăng phí quẹt thẻ đối với một số hình thức mua hàng bằng thẻ tín dụng vào tháng 4". Tờ báo này còn cho biết thêm:

“Mặc dù người tiêu dùng không nhìn thấy điều này, nhưng thực chất những người bán hàng đang phải chịu phí trao đổi tăng cao. Thông thường, bên bán hàng phải trả khoảng 2% phí cho các giao dịch mua bằng thẻ tín dụng của khách hàng. Phí được quy định bởi các mạng thẻ, chẳng hạn như Visa và Mastercard. Các bên bán hàng trả tiền cho ngân hàng phát hành thẻ. "

Khi phí thẻ tín dụng tăng, các tùy chọn khác sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với phía người bán. Trong đó, bao gồm cả tiền điện tử. Tài sản kỹ thuật số cũng phải chịu phí giao dịch, nhưng có thể là lựa chọn thay thế rẻ hơn so với bối cảnh thẻ tín dụng hiện tại, đặc biệt nếu phí thẻ tiếp tục tăng.

Cụ thể, Bitcoin (BTC) đã phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích về phí giao dịch và dường như khiến đồng coin này không có khả năng trở thành một phương thức hợp lý để thanh toán các giao dịch mua hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người hoàn toàn không quan tâm đến chi phí mà người bán phải chịu khi chấp nhận thanh toán qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. 

Các nền kinh tế trên toàn thế giới đột ngột thay đổi con đường vào tháng 3 năm 2020 khi các mối quan tâm về COVID-19 và các biện pháp phòng ngừa trở nên phổ biến. Nhiều doanh nghiệp đã mở cửa trở lại với nhiều năng lực khác nhau. Tuy nhiên, thẻ tín dụng chiếm ưu thế hơn đối với việc sử dụng tiền mặt, đặc biệt là đối với những người tìm kiếm mua hàng trên web trong bối cảnh tình hình hiện tại với COVID-19.

Tài sản tiền điện tử cũng không cần giấy tờ và có khả năng được sử dụng trực tuyến và trực tiếp. Bên cạnh đó, loại tài sản này có thể đi kèm với các lợi ích bổ sung khác, chẳng hạn như phân quyền.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan