15:31 04-12-2020 322 lượt xem

Yearn.finance sáp nhập và giá Bitcoin đi ngang đẩy giá token DeFi lên cao

Yearn.finance sáp nhập và giá Bitcoin đi ngang đẩy giá token DeFi lên cao

Các token DeFi đã làm tốt hơn Bitcoin và các altcoin khác khiến các nhà đầu tư chung vui với các đối tác cùng có lợi. 

Yearn.finance đang bận rộn thông báo một loạt phi vụ sáp nhập trong quá khứ, và những tổ chức phi tài chính này một lần nữa gây xôn xao. Nhưng chỉ sau khi Yearn và Pickle Finance sáp nhập, Yearn công bố liên kết với Cream cho ra mắt Cream v2.  

Điều đang chú ý là các nhóm của cả hai giao thức này sẽ hợp nhất nguồn phát triển và cổ phần Yearn vault được lưu trữ như tài sản thế chấp để vay trên Cream. 

Việc hợp tác lần này cũng đã có kế hoạch cho một vài sản phẩm phát hành trong tương lai. Cream sẽ có ra mắt Stable Credit, nền tảng cho vay đề xuất đang được xây dựng bởi Yearn và giải pháp giao thức vay tín dụng không cần thế chấp cũng đang được triển khai. 

Nhà sáng lập Yearn.finance Andre Cronje cũng thông báo việc sáp nhập với SushiSwap vào tháng 1/12, mô tả nó như “một trong trọng hợp tác tiềm năng nhất”. Các hạng mục cốt lõi sẽ được bỏ phiếu thông qua quản trị để khiến nó hoạt động chính thức. 

Khi cả token và việc quản trị sẽ được duy trì tách biệt, mỗi dự án có kế hoạch như token của nhau trong ngân quỹ của mình.

Cả hai đội ngũ sẽ hợp nhất nguồn phát triển và pool thanh khoản trong một pool cho vay duy nhất để tăng tổng giá trị bị khoá.

Cuối cùng, SushiSwap sẽ trở thành nhà sản xuất thị trường được lựa chọn cho chiến lược canh tác năng suất của Yearn và Yearn sẽ hỗ trợ để tạo ra xSushi vault nhằm canh tác SuShi, Ether (ETH), YFI và Wrapped BTC (wBTC). 

Tin tức về mua lại và sáp nhập dẫn đến sự phục hồi nhanh chóng của một vài đồng token DeFi, nhưng liệu chúng có thể tiếp tục đà tăng như vậy?

Hãy phân tích biểu đồ tốp ba đồng coin để hiểu hơn vấn đề

YFI/USD

YFI hồi phục từ mức thấp nhất trong ngày từ %18,228.60 ngày 26/1 lên mức cao nhất trong ngày là $31,780.41 ngày 2/12, tăng 74% trong thời gian ngắn. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đã hoan nghênh sự xôn xao thông tin trong những ngày qua. 

Cả hai đường trung bình đều di chuyển theo hướng đi lên và chỉ số sức mạnh giá tương đối (RSI) nằm gần trạng thái quá mua, dự đoán xu hướng bùng nổ sắp tới. Cặp YFI/USD có thể tăng lên mức kháng cự là $34,204.24, nơi phe gấu chiếm ưu thế

Tuy nhiên, nếu phe bò không bỏ cuộc và mua dip khi giá giảm xuống mức trung bình trượt số mũ trong 20 ngày ($23,926), nó sẽ tăng khả năng vượt qua mức kháng cự trên cao. 

Trong phiên đóng trên mức $34,404.24, chặng tiếp theo của đợt tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay với mức giá $43,966.31 có thể bắt đầu. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên mức này, cặp giá này thậm chí có thể tăng lên mức kháng cự tâm lý $50,000. 

Quan điểm tăng giá này có thể bị vô hiệu hoá nếu như cặp giá này giảm xuống ngưỡng hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống đường EMA trong 20 ngày. Trong trường hợp này, giá có thể thực hiện giới hạn phạm vi trong vài ngày.

SUSHI/USD 

SushiSwap của SUSHI chứng kiến sự phục hồi 144% từ mức thấp nhất ngày 26/11 là $0.9758 đến mức giá cao nhất ngày 2/11 là $2.3861. Token bắt đầu một xu hướng mới, như được chứng kiến các đáy và các đỉnh cao hơn. 

Cả hai đường trung bình đều tăng và chỉ số RSI nhảy vào trạng thái quá mua. Trong suốt giai đoạn đầu của xu hướng, nếu chỉ số RSI đứng ở mức trên 70, nó dự đoán xu hướng mua tăng mạnh và nhìn chung sẽ được dự đoán là dấu hiệu của sự tăng mạnh. 

Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $2.65. Phe gấu có thể đang nỗ lực ngăn chặn đà tăng ở mức này, nhưng nếu cặp SUSHI/USD nằm ở mức EMA trong 20 ngày ($1.50), nó sẽ tăng khả năng vượt qua mức kháng cự. 

Có một số mức kháng cự nhỏ nằm giữa $2.65 và $3.50. Chúng có thể hoạt động như bộ ngắt tốc độ dẫn đến độ biến động cao. Tuy nhiên, nếu phe bò có thể vượt qua ngưỡng kháng cự $3.50, mục tiêu tiếp theo sẽ là $5 và sau đó là $9.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu hoá nếu như phe bò cho giá chìm xuống đường EMA trong 20 ngày. Hướng đi này dự đoán rằng phe gấu sẽ không còn mua dip thêm nữa trong các lần giảm, vì họ nghĩ giá sẽ còn giảm. 

CREAM/USD 

Cream đã có một bước chạy xuất sắc từ giá thấp nhất trong ngày $38 ngày 26/11 đến ngày giá cao nhất trong ngày $92 ngày 3/12, tăng 142% trong một khoảng thời gian ngắn. 

Giá tụt xuống đáng kể từ $95 ngày 1/11 và từ $92 ngày 26/11. Do đó, phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ vùng kháng cự từ vùng kháng cự trên cao từ $92 đến $100.

Tuy nhiên nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $100, cặp CREAM/USD có thể phục hồi giá lên đến $130 và sau đó là $160. Chỉ số EMA trong 20 ngày đang tăng ($57) và chỉ số RSI trong trạng thái quá mua gợi ý rằng phe bò đang nắm quyền kiểm soát. 

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại, nó có thể giảm xuống đường EMA trong 20 ngày. Nếu phe bò mua dip khi giá giảm xuống mức hỗ trợ này, điều đó cho thấy rằng tâm lý tích cực và phe bò đang tích luỹ ở mức thấp hơn. 

Nếu cặp giá này tiếp tục hồi phục từ đường EMA trong 20 ngày, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên vùng kháng cự trên cao. Trái lại, nếu phe bò cho chìm giá xuống dưới đường EMA trong 20 ngày, cặp giá này có thể rơi xuống đường trung bình trong 50 ngày ($43). 

Bài viết chỉ thể hiện ý kiến và quan điểm của riêng tác giả. Mọi giao dịch và đầu tư đều không tránh được các rủi ro, bạn đọc nên tự nghiên cứu và đưa ra những quyết định riêng.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan