21:43 27-02-2018 1,748 lượt xem

ICO đạt 1 tỷ USD trong tháng 2/2018

ICO đạt 1 tỷ USD trong tháng 2/2018

Với hơn 40 ICOs và hơn 1 tỷ USD có được trong năm mới, ngành công nghiệp non trẻ ICO đang trên đà chinh phục kỷ lục của năm ngoái là 5,6 tỷ đô la.

NĂM 2018: MỘT NĂM THÀNH CÔNG HƠN CHO ICOS?

Năm ngoái, có 902 dự án được gọi là Dự án Tiền xu ban đầu (Coin Offering hay ICO) ra mắt thị trường . Trong đó, 142 dự án thất bại trước đợt chào bán, và 276 dự án khác thất bại sau khi huy động vốn.

Mặc dù tỷ lệ thành công chỉ rơi vào khoảng 48%, các công ty mới thành lập vẫn có thể thu được lợi nhuận trung bình 5,6 tỷ USD vào năm 2017 (theo Business Insider) .

Theo đánh giá của TokenData, chỉ dưới một nửa (435) ICOs được coi là thành công, tăng trung bình 12,7 triệu USD.

Từ đầu năm 2018 cho đến nay, xu hướng ICO vẫn đang có dấu hiệu tăng. Dữ liệu từ Coinschedule cho thấy với 48 ICO trong tháng 1 và tháng 2, số tiền được huy động cho đến nay đã vượt qua 1,1 tỷ USD. Phải nói thêm rằng ,con số này chưa bao gồm ICO Telegram (được bảo đảm với doanh thu trên $ 850 triệu và hướng đến mục tiêu đạt 2 tỷ USD vào cuối năm nay).

Thống kê ba loại hình ICO hàng đầu hiện nay bao gồm Thương mại & Đầu tư, Tài chính, Truyền thông, chiếm tới ⅓ thị trường ICO.

Với đà tăng trưởng như trên, các dự án của ICO có thể sẽ tăng lên tới hơn 7 tỷ USD, thậm chí là 2 chữ số vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, con số này còn tùy thuộc vào môi trường pháp lý xung quanh các dự án, đặc biệt tại các vùng trọng điểm, như EU và Hoa Kỳ .

PHÂN BIỆT GIỮA BITCOIN & ICOS

Sức nóng của thị trường ICO đang thu hút sự chú ý rất lớn từ phía các nhà đầu tư do tiềm năng lợi nhuận lớn. Thậm chí cả các ứng dụng hẹn hò và các công ty cần sa đang bắt đầu hành động.

Tuy nhiên nhiều người vẫn còn e ngại do sự xuất hiện của các hành vi lừa đảo, đòi hỏi phải có sự vào cuộc của chính quyền.

Để hạn chế tối đa nguy cơ trở thành “miếng mồi béo bở” cho kẻ lừa đảo, cần phân biệt những điểm khác nhau giữa đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, Bitcoin , và các coin đang được tung ra thông qua ICO.

Về cơ bản, Bitcoin là một mạng lưới phân tán ngang hàng (peer- to-peer) với các node cung cấp dịch vụ giao dịch. Điều này cho phép Bitcoin không chịu sự can thiêp của bất kì tổ chức tài chính nào. Trong khi đó, tiền từ các dự án ICO lại mang các đặc điểm sau:

Thứ nhất, một lượng lớn các đồng xu hay thẻ bài của ICO hiện nay là các thẻ ERC-20 dựa trên Ethereum hoặc các đồng tiền điện tử tương tự (các dự án thường hứa sẽ khởi động các blockchains độc quyền của họ sau khi gây quỹ).

Trong khi đó, Bitcoin hoạt động với nền tảng Blockchain ngya từ khi hình thành cho đến nay với sức mạnh tích lũy lớn nhất, khiến nó trở thành blockchain độc lập an toàn nhất trên thế giới.

Thứ hai, cho dù quá trình gây quỹ được gọi là tặng, đầu tư, vv, nhưng khởi đầu vẫn là doanh nghiệp tập trung. Họ thường có một địa chỉ, một ban cố vấn, một nhóm và các CEO. Ngược lại, người sáng tạo của Bitacoin không được biết đến và đồng tiền điện tử này một dự án phần mềm mã nguồn mở chứ không đến từ một công ty.

Do đó, điều quan trọng khi đầu tư vào một ICO mới đầy hứa hẹn là bạn nên quan tâm đến rủi ro pháp lý và bên thứ ba.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan