15:49 13-09-2017 247 lượt xem

Thị trường tiền điện tử hỗn loạn khi Trung Quốc cấm ICO

Thị trường tiền điện tử hỗn loạn khi Trung Quốc cấm ICO
Động thái của Trung Quốc tuần trước nhằm cấm các đợt chào bán tiền điện tử ban đầu (ICO) đã gây ra sự hỗn loạn giữa các doanh nghiệp mới khởi sự tìm cách huy động tiền thông qua kế hoạch gây quỹ mới, khiến họ tạm ngừng, suy nghĩ lại và rút lại các hoạt động. Trung Quốc đang cấm đoán các khoản tiền gây quỹ thông qua việc tung ra các loại tiền tệ kỹ thuật số dựa vào thẻ token, nhằm vào các ICOs, một thị trường đã tăng vọt trong năm nay, đã từng là kho báu cho các doanh nhân tiền kỹ thuật số. Sự bùng nổ đã thúc đẩy sự gia tăng giá trị của tiền điện tử, nhưng cũng làm dấy lên nỗi sợ hãi của một bong bóng tiềm tàng.
"Nó sẽ không giống như bong bóng dotcom năm 2000," một đối tác tại quỹ đầu tư mạo hiểm ở Thượng Hải cho biết, người không muốn nêu tên vì sự nhạy cảm của vấn đề. "Có rất nhiều công ty thu được rất nhiều tiền cho những ý tưởng không tốt, và cuối cùng sẽ bị loại bỏ." Nhưng, thậm chí ngay cả trong vụ bong bóng dotcom, bạn vẫn có thể tìm được đá quý. "
"Một trong những lý do khiến các nhà quản lý can thiệp là cơn sốt ICO mở rộng ra ngoài cộng đồng tiền điện tử truyền thống. Thời điểm này là một nỗ lực nhằm ngăn chặn trước khi nó đi vào thị trường đại chúng rộng lớn hơn ở Trung Quốc", đối tác này nói. Theo một báo cáo của các phương tiện truyền thông nhà nước trích dẫn từ Ủy ban Phân tích Dữ liệu Công nghệ Internet về An ninh Tài chính của Trung Quốc, các nhà đầu tư ở Trung Quốc đã đóng góp khoảng 2,6 tỷ NDT (394 triệu USD) cho ICOS trong tháng 1 và tháng 6. Ông Alex Bessonov thuộc BitClave, một công ty blockchain có trụ sở ở thung lũng Silicon nói: "Chính phủ Trung Quốc tìm kiếm sự bảo vệ cho người tiêu dùng và ngăn ngừa gian lận là hoàn toàn đúng đắn, nhưng việc hạn chế tăng vốn lên một lĩnh vực tài chính cụ thể đã được thành lập ... là bỏ qua những giá trị xã hội to lớn mà công nghệ có thể đóng góp và làm những nhà đầu tư Trung Quốc thất vọng”.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan