17:01 20-03-2018 177 lượt xem

76% ICO năm nay đang chìm dưới nước.

76% ICO năm nay đang chìm dưới nước.

Năm 2018 đã có một sự khởi đầu đầy khó khăn cho thị trường tiền mã hóa và crowdsales đã phải chịu đựng những gánh nặng đó. Các ICO tung ra trong quý đầu năm nay đã phải vật lộn để kiếm lời, với phần lớn các giao dịch thương mại đều bị thua lỗ, cả về đồng USD lẫn đồng ETH. Do đó, việc bán hàng trước ngày phát hành là cách duy nhất để chuyển lợi nhuận và thậm chí đó là một phép thử dài hạn.

76% ICO chìm trong sắc đỏ:

Tại MIT Bitcoin Expo hôm thứ bảy, Christian Catalini tuyên bố rằng “có 40% đến 50% ICO hiện đang giao dịch với mức giá thấp hơn giá chào bán ban đầu”. Sau khi sử dụng 2 trang web Tokendata và ICO Stats để kiểm tra dữ liệu năm 2018, news.bitcoin có ​​thể xác nhận đây là một ước tính hợp lý. Trên thực tế, 76% trong số 74 ICO hoàn thành trong năm nay có màu đỏ, với mức thu nhập trung bình là 0,9x. 56 công ty niêm yết ICO đang giao dịch ở mức thua lỗ có tỷ suất lợi nhuận trung bình tính theo USD tầm 0.45x trở lại.

Ethereum đã giảm giá trị kể từ đầu năm, chính điều này cũng góp phần làm giảm lợi tức trung bình của đồng đô la trên mỗi ICO đã được đưa ra trên mạng của mình. Ngay cả khi năm 2018 có nhiều ICO của ETH đã gần như thất bại, chúng vẫn đang giao dịch với mức lợi nhuận trung bình là 0.9x. Bất kể con số này đang giảm đi, đầu tư vào các ICO giờ đây là một ngành kinh doanh cực kỳ rủi ro, không có lợi nhuận ngắn hạn về mặt thống kê. Những dự án này chỉ có thể tạo ra được lợi nhuận khi cơ sở hạ tầng của họ phát triển và thị trường đón nhận.

Những ngày bình yên đã trôi qua lâu rồi:

Vào năm 2017, ICO đã đưa ra tỷ lệ ROI (ROI tạm dịch là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí bạn đầu tư) trung bình 573% theo Coinist.io. Năm nay, chỉ một ICO – Zilliqa – đã vượt qua con số đó. Vẫn còn rất nhiều thời gian cho các ICO của năm 2018 trở nên tốt hơn, mặc dù ngay bây giờ các nhà đầu tư chỉ đơn giản cảm thấy vui khi thấy các dự án mà họ đầu tư họ chuyển sang màu xanh. Nhưng rõ ràng trong thời gian này việc bán hàng trước khi phát hành (pre-sale) là con đường thực tế duy nhất vào ICO. Sự chiết khấu sâu trong giai đoạn này có nghĩa là có ít token còn lại vào thời điểm bán công khai và việc định giá những thứ này, cùng với điều kiện thị trường sẽ giúp thu lại lợi nhuận nhưng điều đó dường như là không thể.

Nếu bạn định đầu tư vào một ICO, thì thông điệp rõ ràng: hãy chọn lọc cẩn thận và chắc chắn rằng bạn sẽ được tham vào giai đoạn bán hàng trước khi phát hành (pre-sale). Nếu không, bạn sẽ lãng phí thời gian và Ethereum của bạn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan