16:00 16-10-2017 136 lượt xem

Hàn Quốc chuẩn bị sử dụng Bitcoin trong việc đóng thuế

Hàn Quốc chuẩn bị sử dụng Bitcoin trong việc đóng thuế
Hàn Quốc đang chuẩn bị để sử dụng thuế Bitcoin sau khi khối lượng giao dịch của tiền kỹ thuật số tăng vọt vượt qua Kosdaq. Han Seung-hee, ủy viên của Dịch vụ Thuế quốc gia, nói với các nhà lập pháp vào cuối tuần này rằng vấn đề làm thế nào để đánh thuế tiền thuế tốt nhất đang được thảo luận, bao gồm các lĩnh vực thuế lợi tức, thuế GTGT và thuế quà tặng. Hàn Quốc chuẩn bị sử dụng thuế Bitcoin Các nhà lập pháp Nam Triều Tiên đã tổ chức phiên điều trần về lĩnh vực thuế quốc gia (National Tax Service-NTS) tại Sejong vào ngày 13 tháng 10. Ủy viên NTS Han Seung-hee đã trả lời các câu hỏi về thuế nhấn mạnh về tiền kỹ thuật số, đặc biệt là về Bitcoin. Ông được hỏi, "giá trị giao dịch hàng ngày của tiền kỹ thuật số  phát triển vượt ra ngoài Kosdaq, chúng ta phải chủ động đối phó với sự thay đổi so với khuôn pháp lý phòng thông thường. Vậy kế hoạch của Cục thuế là gì? " Business Post đưa tin. Ủy viên đã trả lời:
"Tôi vẫn đang đánh thuế thu nhập doanh nghiệp, và tôi đang thảo luận xem có nên đánh thuế GTGT hoặc thuế thu nhập đối với các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin hay không."
Hàn Quốc chuẩn bị sử dụng Bitcoin Thuế Theo Han, bộ phận của ông hiện đang thảo luận về các vấn đề thuế GTGT và thuế thu nhập cá nhân với Bộ Kế Hoạch và Tài Chính. Thêm vào đó, ông nói rằng "khoản thuế quà tặng sẽ được xem xét vì nó cần phải được bổ sung", ấn bản chi tiết. Ủy viên chỉ ra rằng việc sử dụng Bitcoin có thể dẫn đến việc trốn thuế những món quà có giá trị, do đó các phương pháp định giá cần được thực hiện liên quan đến việc đánh thuế quà tặng liên quan đến tiền kỹ thuật số. Trong khi đó, ông khẳng định rằng:
"chúng tôi hiện đang theo dõi tình trạng của các giao dịch tiền kỹ thuật số và sẽ tiến lên nhanh chóng".
Những nỗ lực điều chỉnh quy tắc của Hàn Quốc Trong phiên điều trần vào thứ Bảy, các nhà làm luật đã chỉ ra rằng Nhật Bản đã phân loại các loại tiền tệ kỹ thuật số như là "tài sản chung hoặc dịch vụ và coi chúng là đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt", Business Post viết chi tiết. "Bitcoins có thể được sử dụng để mua hàng, vv, và lợi nhuận phát sinh từ việc sử dụng chúng sẽ phải chịu thuế thu nhập" tại Nhật Bản, Cơ quan Thuế quốc gia Nhật Bản giải thích, và thêm rằng:
"Các khoản thu nhập và lợi nhuận được ghi nhận dựa trên mối quan hệ tương đối với ngoại tệ hoặc ngoại tệ phát sinh từ việc sử dụng Bitcoin, được đánh giá là khoản thu nhập phức tạp nên cần phải áp dụng thuế"
Han cũng đã đề cập rằng "Hoa Kỳ đang có phản ứng tích cực với việc đánh thuế tiền kỹ thuật số như là một tài sản" và lợi nhuận từ các giao dịch của họ bị đánh thuế. "Chúng ta phải chủ động như Hoa Kỳ và Nhật Bản," ông nhấn mạnh. Hàn Quốc chuẩn bị sử dụng Bitcoin thuế Hàn Quốc đã và đang làm việc về khuôn khổ pháp lý cho các loại tiền tệ kỹ thuật số. Vào tháng Tám, nhà lập pháp Park Yong-jin đã đưa ra một "Quy định về Luật Bitcoin" nhưng không có hành động nào được đưa ra. Các nhà quản lý sau đó đã gặp nhau vào đầu tháng 9 để thảo luận làm thế nào để đối phó với các loại tiền tệ kỹ thuật số. Họ đưa ra một số biện pháp như trao đổi tiền kỹ thuật số tiến hành nhanh chóng hơn và thực hiện các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt hơn. Ngoài ra, Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin và Uỷ ban Truyền thông Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ các nhà cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số bao gồm cả trao đổi Bitcoin. Sau đó, vào cuối tháng trước, chính phủ thông báo rằng tất cả các hình thức ICOs đều bị cấm ở Hàn Quốc.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: news.bitcoin.com

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan