08:00 06-04-2018 184 lượt xem

Nhóm nghiên cứu Nhật Bản thiết lập hướng dẫn quy chế ICO

Nhóm nghiên cứu Nhật Bản thiết lập hướng dẫn quy chế ICO

Chiến lược Rule-Making của trường đại học Tama đã đưa ra danh sách các hướng dẫn về việc điều chỉnh và hợp pháp hóa các dịch vụ ICO tại Nhật Bản, Bloomberg đưa tin vào ngày 4 tháng 4.

Danh sách các hướng dẫn của nhóm nghiên cứu do chính phủ hậu thuẫn bao gồm các quy tắc về chống rửa tiền, xác định các nhà đầu tư, theo dõi tiến độ của dự án cũng như bảo vệ cổ phần hiện tại và chủ đầu tư. Theo Bloomberg, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản sẽ cân nhắc đề xuất này và cuối cùng có thể được đưa ra thành luật trong một vài năm tới.

Tài liệu thiết lập các nguyên tắc phát hành, chẳng hạn như xác định và tiết lộ một phương tiện để theo dõi sự tiến bộ của các Whitepaper và tiết lộ những ảnh hưởng tiềm ẩn đối với nhà đầu tư, cổ đông và chủ đầu tư.

Ngoài ra, bài viết còn đưa ra một số nguyên tắc thương mại nhất định, trong số đó là xác nhận danh tính và sự phù hợp của khách hàng (Know Your Customer), thông qua các tiêu chuẩn tối thiểu trong ngành đối với các danh sách token, và hạn chế các hoạt động thương mại không lành mạnh như giao dịch nội gián.

Mặc dù thừa nhận rằng "hiện tại rất khó phân loại toàn bộ ICO vì nhiều loại sẽ ra mắt sắp tới nhưng chưa biết có thể tồn tại", bài báo đề xuất rằng các quy định sẽ áp dụng cho ba loại ICO: một loại hình công ty liên doanh, một loại hệ sinh thái cho hợp tác các nỗ lực với nhiều công ty hoặc các cơ quan chính phủ và một loại hình công ty lớn để tài trợ dự án trong nhà, còn lại sẽ có nguy cơ không an toàn cao.

Báo cáo xác định rõ ICO như chứng khoán, tương tự như vị trí của Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ. Nhà nghiên cứu Kenji Marashima cho biết, "ICOs là công nghệ đột phá, vì vậy nếu chúng ta có thể thực hiện các nguyên tắc và quy tắc tốt, nó có tiềm năng trở thành một cách mới để huy động nguồn tài chính."

Một cố vấn cho nhóm nghiên cứu, Takuya Hirai, là một thành viên của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và là một trong những kiến ​​trúc sư được hợp pháp hoá việc trao đổi tiền kỹ thuật sô ở Nhật năm ngoái. Các thành viên khác của nhóm bao gồm Yuzo Kano, trưởng bộ phận sàn trao đổi Bitcoin lớn nhất của Nhật Bản bitFlyer, cũng như các chuyên gia từ các ngân hàng lớn nhất của quốc gia; Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui và Mizuho Financial Group Inc.

Việc công bố các hướng dẫn thân thiện với ICO sẽ giúp cạnh tranh với các vị trí của Trung Quốc và Hàn Quốc, cả hai đều quốc gia đã cấm ICOs vào năm ngoái.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan