14:00 10-04-2018 182 lượt xem

SEC cáo buộc hành vi lừa đảo của ICO được đồng hành bởi Floyd Mayweather, Nhà sáng lập chiếm đoạt 32 triệu đô la.

SEC cáo buộc hành vi lừa đảo của ICO được đồng hành bởi Floyd Mayweather, Nhà sáng lập chiếm đoạt 32 triệu đô la.

Ủy ban An ninh và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội hai đồng sáng lập của một dịch vụ tài chính giả định khởi sự với việc tổ chức một đợt phát hành ICO, SEC cho biết trong một thông cáo báo chí vào ngày 2 tháng Tư.

SEC nói rằng các đồng sáng lập của Centra Tech. Inc, Sohrab Sharma và Robert Farkas, đã bị bắt và bị buộc tội sau khi huy động $ 32 triệu trong các khoản đầu tư chưa đăng ký thông qua "CTR Token". Farkas đã sắp xếp để rời khỏi đất nước, nhưng đã bị bắt giam trước khi lên máy bay.

Theo SEC, Sharma và Farkas tuyên bố công ty sẽ cung cấp nhiều sản phẩm tài chính khác nhau, bao gồm thẻ ghi nợ được hỗ trợ bởi Visa và MasterCard, theo đó người dùng có thể chuyển đổi ngay tiền kỹ thuật số sang đô la Mỹ và đấu thầu hợp pháp khác. SEC nói rằng không có thỏa thuận hoặc mối quan hệ như vậy tồn tại giữa Centra Tech. Inc. và Visa hay Mastercard.

Cơ quan giám sát tài chính Hoa Kỳ còn tuyên bố rằng Sharma và Farkas đã quảng cáo ICO gian lận bằng cách tạo ra các giám đốc điều hành hư cấu với những hồ sơ và tiểu sử ấn tượng, đưa ra các tài liệu thị trường "giả mạo hoặc gây nhầm lẫn" ngoài việc trả tiền cho người nổi tiếng để quảng bá cho ICO. Tay đấm người Mỹ Floyd Mayweather đã hỗ trợ ICO trên Instagram trong một bài đăng đã được gỡ bỏ. Stephanie Avakian, đồng giám đốc của Phòng Thi hành Pháp luật của SEC nói về những cáo buộc:

"Chúng tôi cáo buộc Centra đã bán cho các nhà đầu tư hứa hẹn về các công nghệ số mới bằng cách sử dụng một chiến dịch tiếp thị tinh vi để xoay chuyển mạng lưới những lời nói dối về quan hệ đối tác của họ với các doanh nghiệp hợp pháp."

Theo lời cáo buộc này, những tuyên bố này và các tuyên bố khác chỉ là giả dối.

Sharma và Farkas đã chính thức bị buộc tội vi phạm các điều khoản chống gian lận và đăng ký của luật chứng khoán liên bang. SEC đang tìm kiếm lệnh cấm vĩnh viễn và trả lại lợi ích của người tham cộng với lãi suất và hình phạt thích đáng cho kẻ lừa đảo. SEC cũng có ý định ngăn cản Sharma và Farkas trở thành nhân viên công ty hoặc giám đốc công ty đại chúng và tham gia bất kỳ hoạt động chào bán chứng khoán, tiền kỹ thuật số hoặc các hình thức khác.

Vào tháng 11 năm ngoái, Cointelegraph đã báo cáo rằng SEC cảnh báo các nhà đầu tư rằng ICOs đã thông qua người nổi tiếng có thể là bất hợp pháp. Ủy ban tuyên bố rằng những người nổi tiếng khuyến khích bán hàng có thể bị vi phạm "luật chống quảng cáo" nếu họ không tiết lộ khoản bồi thường của họ cho những nhà đầu tư.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan