10:00 12-04-2018 161 lượt xem

Taobao của Alibaba mở rộng quy định về tiền kỹ thuật số bằng cách cấm ICO và các dịch vụ liên quan

Taobao của Alibaba mở rộng quy định về tiền kỹ thuật số bằng cách cấm ICO và các dịch vụ liên quan

Trang web mua sắm trực tuyến Trung Quốc Taobao, một công ty con của Alibaba, gã khổng lồ bán lẻ, sẽ cấm các cửa hàng trên nền tảng này cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc chào bán ICOs, theo thông cáo báo chí công bố vào ngày thứ ba 10 tháng 4.

Bản tuyên bố chính thức cung cấp bản cập nhật các hạn chế liên quan đến tiền kỹ thuật số trước đây của công ty, đã cấm khách hàng của Taobao từ các dịch vụ liên quan tới các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC), cũng như cung cấp các hướng dẫn về khai thác mỏ tiền kỹ thuật số, máy khai thác Bitcoin và các phần cứng liên quan khác.

Khung pháp lý mới sẽ có hiệu lực kể từ ngày 17 tháng 4, bao gồm hai thay đổi lớn. Thứ nhất, họ tăng cường kiểm soát các dịch vụ phái sinh của các sản phẩm số dựa trên công nghệ Blockchain.

Bằng cách áp dụng các quy định mới này, Taobao nhằm mục đích bảo vệ khách hàng khỏi những rủi ro về tài chính liên quan đến các dịch vụ liên quan đến ICO, bao gồm gây quỹ bất hợp pháp và đầu cơ. Nhắc lại quyết định của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) về việc cấm ICO vào tháng 9 năm 2017, Taobao nhắc nhở người dùng rằng không có tổ chức nào có thể cung cấp dịch vụ trao đổi, định giá, môi giới, thanh toán hoặc các dịch vụ khác của "tiền tệ số hoặc các sản phẩm kỹ thuật số tương tự".

Taobao nói rằng các cửa hàng vi phạm các quy tắc mới và tiếp tục cung cấp các dịch vụ liên quan đến ICO như dịch vụ viết về whitepaper, sẽ phải chịu các biện pháp trừng phạt.

Tuần trước, Cointelegraph đã thông báo rằng Alibaba đã kiện ICO của Alibabacoin Foundation của Dubai vi phạm bản quyền liên quan đến hành vi "phô trương, lặp đi lặp lại và cố ý gây hiểu nhầm" bằng cách sử dụng tên của công ty.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan