21:10 12-03-2018 317 lượt xem

Ứng Dụng Cardano (ADA) Nhằm Cải Thiện Vấn Đề Về Quyền Sử Dụng Đất Ở Châu Phi

Ứng Dụng Cardano (ADA) Nhằm Cải Thiện Vấn Đề Về Quyền Sử Dụng Đất Ở Châu Phi

Cardano – một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain phân quyền nhằm tạo ra một cơ sở hướng đến sự an toàn để phát triển DApps và các hợp đồng thông minh, làm cho các chuyển nhượng phức tạp trở nên an toàn hơn.

Nền tảng này đang cố gắng tìm sự ra sự cân bằng giữa đám mây hỗn loạn được tạo ra bởi tính riêng tư, quy định và sự phân quyền, do đó nó thu hút tất cả những ai tiếp xúc với nó. Họ đã xây dựng một công nghệ dựa trên nghiên cứu học thuật bình duyệt. Ngôn ngữ lập trình cho Cardano do Haskell viết, đảm bảo mã toán học chính xác.

Nhóm nghiên cứu ủng hộ ý tưởng này và đang tiến hành nghiên cứu. Ý tưởng này được phân / cho ba công ty lớn, mỗi bên có nhiệm vụ cụ thể khác nhau:

  • IOHK – Ký kết hợp đồng triển khai và phát triển nền tảng.
  • Emurgo – bộ phận chịu trách nhiệm chiến lược của dự án Cardano, chịu trách nhiệm xây dựng quan hệ đối tác và thực hiện các trech.
  • Foundation – Nền tảng Cardano, có trụ sở tại Thụy Sĩ theo dõi sự tiến triển của dự án Cardano.

Mới đây, trong một bài viết do đội Cardano công bố – nền tảng nhằm mục đích cải thiện điều kiện phát triển ở châu Phi.

Một trong những vấn đề quan trọng cần được giải quyết ở Châu Phi là quyền sở hữu đất đai. Theo bài viết trên blog, nền tảng này đang có kế hoạch tạo ra một sổ đăng ký bất động sản ảo dựa trên blockchain sử dụng tọa độ GPS để đánh dấu vị trí của mảnh đất. Bằng cách này cũng sẽ xác minh được chủ sở hữu tài sản và trong trường hợp đó có thể chuyển nhượng quyền sở hữu dễ dàng với chi phí thấp hơn.

Thay đổi này của Cardano có thể rất đúng lúc vì đây là thời điểm phù hợp để blockchain xuất hiện ở Châu Phi. Rwanda đã chấp nhận chuyển đổi sang kỹ thuật số và công nghệ blockchain khi họ đang lập kế hoạch nhằm sửa đổi sổ cái dựa vào hệ thống blockchain.

Giám đốc IOHK tại Cơ sở hoạt động ở Châu Phi – John O’Connor cho biết:

“Chúng tôi đã đưa ra kế hoạch này, và giờ là thời gian để bắt đầu lập các dự án thử nghiệm trên khắp các quốc gia tại châu Phi. Chúng tôi muốn sử dụng hệ thống blockchain Cardano để lập ra sổ đăng ký đất đai và nhiều hơn nữa”.

“Đây là một tham vọng rất lớn và không thể nào hoàn thành trong một ngày một giờ. Dự án chỉ có thể thành công khi các cơ quan nhà nước tạo ra môi trường luật pháp và hệ thống quản lý cho các cuộc thử nghiệm này”.

Để mọi thứ vận hành tốt đẹp và trơn tru, cần phải có sự phối hợp và làm việc cùng nhau, bao gồm các tổ chức phi chính phủ, chính phủ và các tổ chức tư nhân của ngành công nghiệp này. Như giám đốc đã đề cập, sẽ hợp tác với các trường đại học ở Hy Lạp và Barbados để thực hiện các khóa học đào tạo về phương pháp lập trình để tạo ra nền tảng Cardano cho các sinh viên cao học tại Haskell. Khóa đào tạo này miễn phí và miễn trừ mọi trách nhiệm.

“Năm nay chúng tôi sẽ cung cấp khóa học đầu tiên tại Châu Phi, có thể diễn ra tại Ethiopia, và chúng tôi hi vọng nhóm các nhà phát triển Ethiopia đầu tiên sẽ góp phần trong việc xây dựng mã Carnado vào cuối năm nay”.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan