22:40 04-09-2017 131 lượt xem

Trung Quốc đàn áp ICO: Hủy toàn bộ sự kiện về Blockchain

Trung Quốc đàn áp ICO: Hủy toàn bộ sự kiện về Blockchain
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) ra tuyên bố về việc phần lớn số tiền từ các dự án huy động tài chính (ICO) đều vi phạm các luật về gây quỹ, và buộc phải hủy bỏ ít nhất một sự kiện Cryptocurrency lớn dự kiến diễn ra vào tháng 9. PBOC đã thảo luận về các biện pháp và quy định nhằm hạn chế sự gia tăng ICO ở Trung Quốc. “Hơn 90% dự án của ICO vi phạm các quy định về gây quỹ bất hợp pháp hoặc gian lận quỹ” Hàng ngàn nhà đầu tư tỏ ra bất ngờ vì tuyến bố trên trong khi nhiều người cáo buộc rằng kết luận của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đánh dấu sự im lặng cho một cuộc đàn áp đối với ICO. Ngân hàng giải thích thêm về thắc mắc trên:
“Số tiền mà các dự án gây quỹ dành cho đầu tư thực sự ít hơn hơn 1% “.
Nguồn tin của Caixin mô tả ngành công nghiệp ICO giống như một “đàn cừu” và cuộc đàn áp ICO được tạo ra nhằm mục đích “nhắm thẳng vào con cừu đầu đàn”, tuy nhiên sẽ có một số miễn trừ “cho những con theo sau”. Tóm lại, các nhà chức trách sẽ truy xét các cá nhân dẫn đầu các phi vụ gây quỹ bất hợp pháp, còn những người tiêu dùng tham gia ICO có thể không phải là đối tượng chính của việc kiếm tra pháp lí trên. Hội nghị quốc tế Blockchain DACA năm 2017 đột ngột hủy bỏ Hội nghị thượng đỉnh quốc tế Blockchain DACA Blockchain 2017 lên kế hoạch tổ chức vào ngày 2.9 bị hủy bỏ một cách đột ngột chỉ một ngày trước khi bắt đầu. Đây là kết quả của tuyên bố bên phía PBOC. Tờ báo Caixin nói rằng:
“tất cả các sự kiện của Blockchain dự kiến tổ chức vào tháng Chín ở Bắc Kinh phải hoãn lại hoặc tổ chức tại địa điểm khác”
Không những thế Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Blockchain 2017 được tổ chức bởi Huobi dự kiến vào ngày 23.9; Hội nghị Tương lai Định hình năm 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 10.9 đều chung số phận. Một vài tờ báo địa phương đưa tin rằng Ngân hàng TW Trung Quốc đang xem xét việc hạn chế mức tối thiểu đến đình chỉ toàn bộ các dự án ICO ở Trung Quốc. Theo một báo cáo của Ủy ban kỹ thuật an ninh tài chính Internet quốc gia, Trung Quốc có 65 dự án ICO huy động được khoảng 2,6 tỷ nhân dân tệ (400 triệu USD) từ 105.000 công dân tính tới thời điểm hiện tại.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan