Apple vào thứ Tư cuối cùng đã loại bỏ MacBook Pro 16 inch được đồn đại từ lâu và nó mở ra một kỷ nguyên mới cho máy tính xách tay Mac cao cấp nhất mà bạn có thể mua. Đáng chú ý nhất, nó mang lại một sự thay đổi rất cần thiết cho bàn phím, tránh sử dụng cơ chế bướm sai cho các phím cắt kéo truyền thống nên yên tĩnh và đáng tin cậy hơn các mẫu gần đây.

Nhưng cùng với màn hình lớn hơn, loa tốt hơn và pin nhiều hơn, MacBook Pro mới vẫn cho cảm giác như một bản cập nhật lặp đi lặp lại thay vì một bản chuyển đổi. Vâng, nó giới thiệu một kích thước màn hình mới lần đầu tiên sau nhiều năm và rút lại một mô hình đã tồn tại hơn một thập kỷ, nhưng ngoài một số pixel phụ, máy tính xách tay mới không thực sự phá vỡ khuôn mẫu hoặc cung cấp nhiều trong cách thay đổi lớn.

Đó là lý do tại sao tôi lại giữ một mua. Trong khi tôi rất muốn thay thế chiếc MacBook Pro 15 inch 2012 yêu quý và đã bị hỏng của mình bằng một chiếc MacBook Pro 13 inch mà tôi đã sử dụng trong ba năm, tôi vẫn chưa sẵn sàng để vượt qua một vài chiếc lớn. MacBook Pro 16 inch có thể là cỗ máy mơ ước của tôi nếu không có một vài tính năng thiếu chính. Đây là những gì tôi đang giữ để có được.

ID mặt

Nếu bàn phím mới trên MacBook Pro xứng đáng được khen ngợi và đó là màn hình thì máy ảnh đáng bị lên án nghiêm trọng. Không chỉ là camera FaceTime HD 720p tương tự mà Apple đã sử dụng trong nhiều năm qua, vì vậy các cuộc gọi FaceTime và Skype sẽ không tốt hơn trước khi mà nó không mang lại điều gì mới mẻ cho bàn. Viền màn hình đủ dày cho mảng camera TrueDepth và máy tính xách tay là nơi hoàn hảo cho Face ID, vì khuôn mặt của bạn liên tục được đặt thẳng hàng với máy ảnh, nhưng ở đây chúng tôi có một thế hệ khác không có nó.

Và trong khi chúng tôi sử dụng nó, tôi sẽ phản đối công tắc tắt camera cho phép bạn tắt nó khi không sử dụng vì vậy mọi người có thể ngừng dán băng keo vào MacBook đẹp của họ.

Viền macbook pro 16in IDG

Các góc bo tròn và viền mỏng hơn sẽ làm cho MacBook mới tốt hơn rất nhiều.

Một màn hình thế hệ tiếp theo

Bất cứ ai giảm được 2.500 đô la trên MacBook Pro 16 inch sẽ rất hài lòng với màn hình. Nó có độ phân giải 3072×1920, gam màu rộng, công nghệ True Tone và độ sáng 500 nits. Nó sẽ rất dễ dàng trên mắt cho công việc kéo dài. Tuy nhiên, nó khó cách mạng. Nó vẫn là một màn hình LCD IPS, vì vậy điều đó có nghĩa là chúng tôi vẫn đang chờ đợi màn hình OLED và micro LED hiệu quả và rực rỡ hơn. Chúng tôi cũng có thể nhận được các góc tròn hoặc khả năng ProMotion 120Hz trong iPad Pro.

Nhưng quan trọng nhất, Apple vẫn ngoan cố từ chối cho phép màn hình cảm ứng trong MacBook. Microsoft Surface và các máy tính xách tay Windows 10 khác từ lâu đã chứng minh rằng một hybrid touch-trackpad là lý tưởng cho hiệu quả công thái học, nhưng chúng tôi sẽ phải chờ đợi nếu chúng tôi muốn có một chiếc MacBook.

Bộ xử lý ARM A-Series

Tôi không hiểu lầm, bộ xử lý Core i7 và Core i9 thế hệ thứ chín trong MacBook Pro 16 inch mới rất mạnh mẽ, nhưng nó vẫn bị cản trở bởi những hạn chế của Intel. Như chúng ta có thể thấy rõ khi so sánh iPhone với bất kỳ điện thoại Android nào, Apple đang giết chết nó khi nói đến chip, nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy A Series có thể thực sự làm gì khi phát hành trên macOS.

Tôi hiểu điều đó, có một số lý do tại sao Apple giữ việc tạo ra máy Mac với bộ xử lý ARM, đặc biệt là một trong những máy tính xách tay chuyên nghiệp của nó, nhưng nó khó mà không nghĩ rằng Mac dựa trên Intel là một con khủng long. Có thể là nhiều năm trước khi Apple lựa chọn silicon của riêng mình trong máy Mac, nhưng nó khó có thể không nhìn vào con chip mới và không cảm thấy bị áp đảo.

Phím bấm 16 inch macbook pro IDG

Thiết kế MacBook Pro 16 inch khá giống meh.

Một thiết kế mới

MacBook Pro 16 inch có thể làm mỏng các viền xung quanh màn hình một chút, nhưng đối với hầu hết các phần, MacBook Pro mới không phải là thiết kế lại mà tôi hy vọng. Trong khi các nhà sản xuất máy tính xách tay nổi bật với các vật liệu mới, viền siêu mỏng và màn hình ngộ nghĩnh, Apple đã chọn gắn bó với thiết kế thử và thật của nó. Chắc chắn, nó có thể là cổ điển và chức năng, nhưng nó cũng hơi cũ. Heck, chúng tôi đã không nhận được bất kỳ màu sắc mới.

Được cho là thiết kế MacBook vẫn là một trong những thiết bị tốt nhất (và được bắt chước nhiều nhất) trong kinh doanh, nhưng máy tính xách tay mới cảm thấy như một cơ hội bị bỏ lỡ để thực sự đưa nó lên một tầm cao mới.

Lưu ý: Khi bạn mua một cái gì đó sau khi nhấp vào liên kết trong các bài viết của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ. Đọc chính sách liên kết liên kết của chúng tôi để biết thêm chi tiết.