01:43 03-03-2022 205 lượt xem

10 quỹ cổ phiếu và trái phiếu có tỷ lệ tiếp xúc lớn nhất ở Nga

10 quỹ cổ phiếu và trái phiếu có tỷ lệ tiếp xúc lớn nhất ở Nga

Nitat Termmee | Khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Những người Mỹ đầu tư vào quỹ tương hỗ và quỹ giao dịch trao đổi phần lớn đã được cách ly khỏi sự tiếp xúc tài chính với Nga trong bối cảnh nước này xung đột với Ukraine.

Lý do gấp đôi: Thứ nhất, các nhà quản lý quỹ mua nợ của Nga hoặc cổ phiếu của công ty Nga thường làm như vậy với số lượng nhỏ; thứ hai, các quỹ mua các chứng khoán này (thường tập trung vào các nước đang phát triển) thường là một phần nhỏ trong danh mục đầu tư tổng thể của các nhà đầu tư.

Karin Anderson, giám đốc chiến lược thu nhập cố định Bắc Mỹ tại Morningstar, cho biết: “Thực tế là hầu hết mọi người trong nhóm 401 (k) có thể có mức độ tiếp xúc rất nhỏ với cổ phiếu và / hoặc trái phiếu của Nga, có thể là dưới 1%,” Karin Anderson, giám đốc chiến lược thu nhập cố định Bắc Mỹ tại Morningstar, theo dõi dữ liệu về quỹ tương hỗ và ETF.

Tuy nhiên, có một số quỹ cổ phiếu và trái phiếu với cổ phần lớn hơn nhiều ở Nga, theo dữ liệu được cung cấp bởi Morningstar Direct. Một số đã bị ảnh hưởng lớn trong những ngày gần đây, do các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm mục đích làm tê liệt nền kinh tế Nga có thể còn tăng trưởng mạnh hơn nữa.

Theo dữ liệu của Morningstar, 10 quỹ cổ phiếu có mức rủi ro lớn nhất phân bổ ít nhất 9% tài sản của họ cho Nga. Hai quỹ lớn nhất – iShares MSCI Russia ETF và VanEck Russia ETF – lần lượt nắm giữ 95% và 94% tài sản của họ trong các công ty Nga, theo Morningstar.

Các quỹ trái phiếu tiếp xúc nhiều nhất phân bổ cho Nga với số lượng cổ phiếu nhỏ hơn nhiều so với quỹ cổ phiếu. Theo Morningstar, 10 người hàng đầu nắm giữ khoảng 4,5% đến 8% tổng tài sản của họ trong nợ Nga. Quỹ tương hỗ Western Asset Macro Opportunities có mức phân bổ lớn nhất, khoảng 8,4%.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Khủng hoảng Nga-Ukraine: Cách tránh lừa đảo gây quỹ
Bạn có thể đang trợ cấp 401 (k) phí cho đồng nghiệp
Biden nhắc lại cam kết thuế 400.000 đô la để tài trợ cho chương trình nghị sự

Các quỹ cổ phiếu và trái phiếu là sự kết hợp của các quỹ chỉ số và được quản lý tích cực. Loại thứ hai cố gắng sao chép một tiêu chuẩn cổ phiếu hoặc trái phiếu cụ thể, trong khi các nhà quản lý quỹ trong danh mục cũ có nhiều kinh nghiệm hơn để lựa chọn chứng khoán theo một chiến lược quỹ cụ thể.

Quan trọng là, dữ liệu Morningstar phản ánh dữ liệu công khai gần đây nhất về việc nắm giữ quỹ (tính đến ngày 31 tháng 12 hoặc ngày 31 tháng 1, tùy thuộc vào quỹ). Kể từ đó, các nhà quản lý quỹ tích cực có thể đã thay đổi việc nắm giữ cổ phiếu và nợ của Nga do cuộc xâm lược và dẫn đến các lệnh trừng phạt kinh tế.

Ví dụ: các tiết lộ đã chốt tỷ lệ phân bổ cổ phiếu Nga của Quỹ Cổ phần Đối tác GQG đối tác GQG ở mức hơn 16% cổ phần nắm giữ. Tuy nhiên, công ty hôm thứ Sáu cho biết họ chỉ có khoảng 3,7% tài sản tiếp xúc với cổ phiếu Nga, theo Morningstar.

Ở một mức độ nhất định, việc giảm cổ phần của quỹ tại Nga sẽ xảy ra một cách tự nhiên nếu giá trị của những khoản nắm giữ đó giảm xuống. (Nói cách khác, các quyết định chủ động từ các nhà quản lý quỹ có thể không phải là nguyên nhân chính.)

Các điểm chuẩn kết hợp với Nga cuối cùng có thể loại bỏ quốc gia này, tước đi hiệu quả mức độ hiển thị của quốc gia khỏi một số quỹ chỉ số nhất định. Ví dụ, một quan chức tại nhà cung cấp chỉ số MSCI đã ám chỉ về sự kiện đó vào thứ Hai, với lý do không thể giao dịch chứng khoán Nga.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan