03:15 17-06-2022 32 lượt xem

36% những người có thu nhập cao đang sống bằng tiền lương để trả lương

36% những người có thu nhập cao đang sống bằng tiền lương để trả lương

South_agency | E + | những hình ảnh đẹp

Hơn một phần ba số người lao động Mỹ có thu nhập cao cảm thấy thiếu tiền mặt – một tỷ lệ đã tăng đáng kể trong những năm gần đây.

Theo một cuộc khảo sát do Willis Towers Watson, một công ty tư vấn thực hiện, ba mươi sáu phần trăm nhân viên Hoa Kỳ có mức lương từ 100.000 USD trở lên đang sống theo mức lương – gấp đôi so với những người nói rằng họ đã làm vào năm 2019.

Theo cuộc khảo sát, con số này cao hơn 34% công nhân kiếm được 50.000 đến 100.000 đô la một năm đang sống bằng tiền lương, mặc dù thấp hơn so với 52% công nhân làm việc bằng tiền lương có thu nhập dưới 50.000 đô la, theo cuộc khảo sát.

Tuy nhiên, những người có thu nhập cao là nhóm duy nhất chứng kiến ​​sự gia tăng thứ hạng trong mức lương trên mức lương của họ trong ba năm qua.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Làm thế nào thanh niên có thể bắt đầu xây dựng tín dụng
Lạm phát buộc một số người Mỹ lớn tuổi phải lựa chọn chi tiêu khó khăn
Chi phí tài trợ cho một chiếc ô tô mới đạt mức kỷ lục 656 đô la mỗi tháng

Mark Smrecek, nhà lãnh đạo thị trường phúc lợi tài chính cho Bắc Mỹ tại Willis Towers Watson, cho biết: “Nhân viên ở mức lương cao hơn không miễn nhiễm với việc trả lương đủ sống để trả lương.

Willis Towers Watson đã thăm dò ý kiến ​​của 9.658 nhân viên toàn thời gian từ các công ty tư nhân lớn và vừa vào tháng 12 và tháng 1 năm 2022, trước khi có kết quả lạm phát gần đây nhất.

Các phát hiện tương tự như một cuộc khảo sát LendingClub gần đây cho thấy 36% người kiếm được ít nhất 250.000 đô la một năm bằng tiền lương trực tiếp để kiểm tra lương.

Lạm phát có thể thúc đẩy nhiều hơn tiền lương sống để trả lương

Smrecek nói, chi phí thực phẩm, giao thông và các lĩnh vực khác trong ngân sách hộ gia đình tăng nhanh có thể gây căng thẳng hơn nữa đối với khả năng tiết kiệm tiền của các gia đình.

Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 8,6% trong tháng 5 so với một năm trước đó, mức lạm phát cao nhất trong khoảng 40 năm. Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất chuẩn của mình thêm 0,75 điểm phần trăm vào thứ Tư – mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994 – như một phần của nỗ lực không ngừng nhằm kiềm chế chi phí tiêu dùng.

“Những con số này có thể sẽ tăng lên nếu chúng ta thấy những kết quả lạm phát này tiếp tục”, Smrecek nói về những người sống bằng tiền lương.

Chi phí nhà ở, nợ nần thách thức ngân sách

Các nguyên nhân dẫn đến căng thẳng tài chính khác nhau tùy thuộc vào thu nhập. Những người có thu nhập cao nhất cho rằng chi phí nhà ở là thách thức gay gắt nhất, trong khi những người có thu nhập thấp thường gặp khó khăn về nợ nần, Smrecek nói.

Mặc dù cuộc khảo sát không phân tích chi phí nhà ở cụ thể, nhưng người sử dụng lao động có giai thoại chỉ ra rằng chi phí thuê nhà và thế chấp gia tăng khi công nhân di dời nhà ở trong đại dịch, Smrecek nói thêm. Những nhân viên có thu nhập cao hơn có nhiều khả năng có những công việc cho phép họ làm việc từ xa.

Một số nhà hoạch định tài chính khuyên những người Mỹ đang thiếu tiền mặt hãy thử áp dụng quy tắc 50-20-30 để chi tiêu phù hợp. Điều này liên quan đến việc phân bổ 50% thu nhập sau thuế cho các chi phí thiết yếu, 30% cho các chi phí tùy ý, và 20% còn lại cho tiết kiệm, đầu tư và giảm nợ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan