02:15 12-04-2022 226 lượt xem

40% người chuyển việc đã tìm kiếm các vị trí mới, khảo sát cho thấy

40% người chuyển việc đã tìm kiếm các vị trí mới, khảo sát cho thấy

Cecilie_arcurs | E + | những hình ảnh đẹp

Theo một cuộc khảo sát mới được công bố bởi Grant Thornton, một công ty tư vấn, cứ 5 người lao động đã chuyển việc trong năm qua thì có 2 người đang tìm việc làm trở lại.

Những người lao động này có thể sẽ gây ra nhiều xáo trộn trên thị trường lao động khi cái gọi là Sự từ chức lớn tiếp tục, và cho thấy các nhà tuyển dụng có thể cần phải xem xét lại việc trả lương, phúc lợi và các vấn đề khác tại nơi làm việc.

Tim Glowa, người lãnh đạo nhóm dịch vụ nhân sự và lắng nghe nhân viên của Grant Thornton, cho biết: “Quyền lực sẽ đến với nhân viên ngay bây giờ. “Họ đang ở ghế lái.”

Thêm từ Thay đổi cuộc sống:

Dưới đây là những câu chuyện khác đưa ra góc độ tài chính về các mốc quan trọng trong cuộc đời.

21% công nhân Mỹ đã tìm việc mới trong 12 tháng qua, theo cuộc khảo sát về Việc làm ở Mỹ gần đây nhất của công ty được công bố vào tuần trước, với hơn 5.000 nhân viên.

Trong số những người chuyển việc gần đây, 40% đã tích cực tìm kiếm một công việc khác.

Đó là tỷ lệ cao hơn so với 29% của tất cả nhân viên toàn thời gian đang tích cực tìm kiếm – có nghĩa là những người chuyển việc gần đây có nhiều khả năng muốn có một hợp đồng biểu diễn mới hơn so với dân số tổng thể của công nhân Mỹ.

Glowa nói rằng có thể có một số trách nhiệm chung giữa người lao động và doanh nghiệp đối với “sự hối hận của người mua”.

Đối với một, đó có thể là do kỳ vọng công việc bị lệch so với thực tế – có thể là một nhà quản lý tồi hoặc thiếu khả năng thăng tiến trong nghề nghiệp, Glowa nói. Động lực này tương tự như việc mua một chiếc ô tô và sau đó nhận ra đó là một quả chanh, anh ấy nói thêm, ví nó như một miếng mồi và sự chuyển đổi của các doanh nghiệp.

Người lao động đang hưởng lợi từ thị trường lao động nóng, trong đó tỷ lệ mở việc làm gần mức cao kỷ lục và mức lương đã tăng nhanh nhất trong nhiều năm, do các doanh nghiệp buộc phải cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài.

“Họ đã làm [recent] và nó đã được chứng minh là rất dễ dàng, “Glowa nói về những người đang tìm việc tích cực.” Vì vậy, họ sẵn sàng thực hiện chuyển đổi đó một lần nữa. “

Gần 48 triệu người tự nguyện rời bỏ công việc của họ vào năm 2021, một kỷ lục hàng năm. Nhu cầu từ các doanh nghiệp đối với lao động đã tăng trở lại nhanh hơn so với cung của người lao động do nền kinh tế đã thoát khỏi đại dịch ngủ đông, điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động.

Theo cuộc khảo sát, gần 60% những người gần đây đã nhận công việc mới có từ hai lời đề nghị cạnh tranh trở lên khi họ đưa ra quyết định của mình.

“Cuộc chiến giành nhân tài vẫn đang tiếp tục,” Glowa nói. “Nó thực sự không có dấu hiệu chậm lại.”

Một số công nhân có thể cũng đã tăng lương lớn trước khi cân nhắc tất cả những ưu và nhược điểm của đề nghị tương lai, ông nói.

Theo Grant Thornton, trong số những người lao động đã chuyển việc trong năm ngoái, 40% được tăng lương ít nhất 10%. Con số này cao hơn gấp đôi so với 18% tổng số người trả lời khảo sát.

Những nhân viên đã chuyển công việc trong năm ngoái cho rằng lương (37%), cơ hội thăng tiến (27%) và các lợi ích khác ngoài sức khỏe và hưu trí (18%) là ba lý do hàng đầu để rời đi. Lương và phúc lợi cũng là hai lý do lớn nhất khiến những người được hỏi từ chối các đề nghị khác (lần lượt là 42% và 33%).

Một cuộc khảo sát chưa được công bố của Grant Thornton về các nhà quản lý nguồn nhân lực cho thấy rằng các công ty phần nào không liên lạc được với các nguồn gây căng thẳng cho nhân viên – có nghĩa là họ có thể khó đưa ra những lợi ích hấp dẫn, Glowa nói.

Ví dụ, các nhân viên cho rằng nợ cá nhân, các vấn đề y tế, sức khỏe tâm thần, những bất tiện hàng ngày và khả năng nghỉ hưu là năm nguyên nhân gây căng thẳng hàng đầu của họ. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo nguồn nhân lực chỉ đoán chính xác một trong những vấn đề hàng đầu liên quan đến căng thẳng (các vấn đề y tế).

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan