06:59 03-05-2022 150 lượt xem

50% thị trường đang trong tình trạng bong bóng, Dan Suzuki cảnh báo khi Fed sẵn sàng đáp ứng

50% thị trường đang trong tình trạng bong bóng, Dan Suzuki cảnh báo khi Fed sẵn sàng đáp ứng

Thị trường có thể đang trong giai đoạn đầu của sự sụt giảm nghiêm trọng.

Bất chấp sự trở lại công nghệ hôm thứ Hai, giám đốc tiền tệ Dan Suzuki của Richard Bernstein Advisors cảnh báo tập đoàn này đang ở trong một “bong bóng”.

“Hãy quay lại và nhìn lại lịch sử của các bong bóng. Chúng không sửa sai một cách nhẹ nhàng và 6 tháng sau sẽ bị loại khỏi cuộc đua. Bạn thường thấy một sự điều chỉnh lớn, bạn biết đấy, 50% hoặc hơn. Và, thường là nó đi kèm với một quá nhanh, “phó giám đốc đầu tư của công ty nói với” Fast Money “của CNBC.

Suzuki gợi ý rằng cổ phần sẽ cao trong tuần này với việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ tổ chức một cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày. Sự đồng thuận của Phố Wall dự kiến ​​sẽ tăng nửa điểm vào thứ Tư. Theo Suzuki, ký tự đại diện lớn nhất sẽ là hướng dẫn.

Suzuki, người cũng là cựu chiến lược gia thị trường của Bank of America-Merrill Lynch, cho biết: “Có lẽ còn rất nhiều nhược điểm nữa phải trải qua. “Chỉ riêng công nghệ thông tin, dịch vụ truyền thông và người tiêu dùng … đã chiếm khoảng một nửa giá trị vốn hóa thị trường của S&P 500”.

Suzuki và công ty của ông đã thực hiện cuộc gọi bong bóng công nghệ vào cuối tháng 6 năm ngoái. Dự báo được xây dựng dựa trên quan điểm môi trường lãi suất gia tăng sẽ ảnh hưởng đến các cổ phiếu tăng trưởng, đặc biệt là công nghệ.

Trong khi đó, Nasdaq đang trải qua tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2008. Chỉ số công nghệ nặng tăng 1,6% vào thứ Hai. Tuy nhiên, nó vẫn giảm gần 23% so với mức cao nhất mọi thời đại, đạt được vào ngày 22 tháng 11 năm 2021.

Tuy nhiên, Suzuki vẫn tiếp tục đầu tư vào cổ phiếu.

Để chống lại một vụ va chạm có thể xảy ra, Suzuki đang thực hiện một cách tiếp cận bằng tạ. Một mặt, anh ấy thích những cổ phiếu thường có lợi trong môi trường lạm phát, đặc biệt là năng lượng, vật liệu và tài chính. Ông liệt kê các cổ phiếu phòng thủ, bao gồm mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng, ở phía bên kia.

Ông nói: “Hầu hết những người hưởng lợi từ lạm phát có xu hướng đi kèm với nhiều chu kỳ. “Nền kinh tế càng tiếp tục chậm lại, bạn có thể muốn chuyển sự tập trung của sức nặng đó ra khỏi những kẻ hưởng lợi từ lạm phát và hướng tới nhiều tên phòng thủ hơn.”

Suzuki thừa nhận các nhà đầu tư đang trả một khoản phí bảo hiểm cho các giao dịch an toàn hơn. Tuy nhiên, anh ấy tin rằng nó xứng đáng.

Suzuki nói: “Nếu bạn quay trở lại và nhìn vào tất cả các thị trường giá xuống trong 20 đến 30 năm qua, hãy xem xét mức định giá khởi điểm của các cổ phiếu phòng thủ. “Chúng đắt so với phần còn lại của thị trường, nơi ước tính thu nhập có thể quá cao.”

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan