03:33 13-08-2022 96 lượt xem

8 lĩnh vực việc làm quảng cáo nhiều tiền thưởng ký kết nhất

8 lĩnh vực việc làm quảng cáo nhiều tiền thưởng ký kết nhất

Luis Alvarez | Digitalvision | những hình ảnh đẹp

Các nhà tuyển dụng đang sử dụng tiền thưởng ký hợp đồng với tỷ lệ cao để thu hút nhân tài – và có nhiều cách mà người lao động có thể tận dụng xu hướng này.

Phần thưởng ký kết là một chất ngọt tài chính – thường là một khoản tiền mặt – mà các doanh nghiệp cung cấp cho các nhân viên tiềm năng.

Các đề nghị khác nhau tùy theo công ty và vị trí, và chúng có thể khá hào phóng. Ví dụ, Walgreens đang đưa ra khoản tiền thưởng trị giá 75.000 đô la cho các dược sĩ ở một số khu vực để giảm tình trạng thiếu nhân sự, theo một báo cáo gần đây trên The Wall Street Journal.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
5 cách để tránh bị lừa đảo đòi nợ
Các mẹo hàng đầu để tiết kiệm khi mua sắm ở trường
Đạo luật Giảm lạm phát mở rộng tín dụng thuế 7.500 đô la cho ô tô điện

Vào tháng 7, 5,2% trong số tất cả các tin tuyển dụng đã quảng cáo tiền thưởng ký hợp đồng, một tỷ lệ thấp hơn một chút so với mức cao nhất 5,5% vào tháng 12 nhưng vẫn cao gấp ba lần vào tháng 7 năm 2019, theo phân tích dữ liệu nội bộ của trang web nghề nghiệp Indeed.

Điều đó cho thấy các nhà tuyển dụng đang cạnh tranh để lấp đầy các công việc còn trống vào thời điểm mà người lao động vẫn đang “ngồi trên ghế lái”, theo AnnElizabeth Konkel, một nhà kinh tế học tại Indeed.

Konkel nói: “Nếu người sử dụng lao động có thể kiếm cho người lao động một tá, tôi không nghĩ họ sẽ sử dụng tiền thưởng ký kết theo cách này.

8 lĩnh vực công việc quảng cáo nhiều tiền thưởng ký kết nhất

Theo dữ liệu của Indeed, xu hướng này đang phổ biến hơn trong các công việc chăm sóc sức khỏe trực tiếp, như y tá, nha khoa, kỹ thuật viên y tế, bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật và chăm sóc sức khỏe tại nhà. Hơn 10% các quảng cáo việc làm trong các danh mục tương ứng này cung cấp lợi ích tiền thưởng khi ký kết vào tháng Bảy.

Ví dụ, tỷ lệ các danh sách việc làm quảng cáo các khoản tiền thưởng này đã tăng từ 6% lên 18% trong ba năm từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 7 năm 2021, theo Indeed.

Dưới đây là tám lĩnh vực nghề nghiệp hàng đầu đã quảng cáo tiền thưởng ký kết vào tháng 7 năm 2022, theo Indeed.

  1. Điều dưỡng: 18,1% trong số tất cả các danh sách việc làm
  2. Điều khiển: 15,1%
  3. Nha khoa: 14,7%
  4. Thú y: 13,5%
  5. Kỹ thuật viên y tế: 12,6%
  6. Bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật: 11,4%
  7. Chăm sóc trẻ em: 11,3%
  8. Chăm sóc cá nhân và sức khỏe gia đình: 11,3%

‘Nhu cầu về người lao động vẫn tăng mạnh’

Người lao động đã được hưởng những lợi ích của thị trường lao động mạnh mẽ kể từ đầu năm 2021, khi các doanh nghiệp đang tăng cường tuyển dụng khi họ mở cửa trở lại trên diện rộng hơn sau thời kỳ đại dịch tạm lắng.

Việc làm tăng vọt lên mức cao kỷ lục và tiền lương tăng với tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỷ, khuyến khích nhân viên nghỉ việc với số lượng kỷ lục và tìm việc làm có chất lượng tốt hơn hoặc lương cao hơn ở nơi khác.

Người lao động có khả năng thương lượng bất cứ điều gì họ chọn để thương lượng.

AnnElizabeth Konkel

nhà kinh tế học tại Indeed

Theo các nhà kinh tế lao động, mặc dù đã hạ nhiệt trong những tháng gần đây, xu hướng được gọi là Đại từ chức hay Đại cải cách vẫn đang diễn ra mạnh mẽ. Mặc dù các cuộc khảo sát cho thấy một số công nhân sau đó đã hối hận về quyết định của họ nếu ví dụ như hợp đồng mới của họ không đáp ứng được kỳ vọng.

Báo cáo việc làm tháng 7 được công bố vào tuần trước đã đánh bại kỳ vọng và tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm trở lại mức trước đại dịch, mức thấp nhất kể từ năm 1969.

“Nhu cầu đối với người lao động vẫn đang tiếp tục tăng mạnh, vì vậy người lao động có khả năng thương lượng bất cứ điều gì họ chọn để thương lượng”, Konkel nói. “Có thể đó là một khoản tiền thưởng ký kết, có thể đó là yêu cầu mức lương theo giờ cao hơn, có thể đó là sự linh hoạt, có thể đó là một lợi ích cụ thể.”

Thương lượng tiền thưởng ký kết: ‘Làm cho họ yêu bạn’

Ljubaphoto | E + | những hình ảnh đẹp

Có một số cách mà người lao động có thể nghĩ đến về việc thương lượng tiền thưởng khi ký hợp đồng – hoặc một đề nghị tốt hơn nếu một người đã có sẵn trên bàn.

Trước tiên, hãy nghĩ về số tiền bạn có thể để lại trên bàn tại công ty hiện tại của mình, theo Mandi Woodruff-Santos, một huấn luyện viên về tiền bạc và nghề nghiệp. Cô ước tính rằng khoản tiền thưởng ký kết thương lượng đã thêm 160.000 đô la vào thu nhập của cô trong khoảng thời gian 10 năm.

Danh mục đó có thể bao gồm quỹ đối sánh 401 (k) chưa đầu tư hoặc quyền chọn cổ phiếu – tiền chưa phải là của bạn nhưng sẽ là tiền nếu bạn ở lại công việc hiện tại. Nó cũng có thể bao gồm hoàn trả học phí hoặc tiền thưởng ký kết mà chủ lao động hiện tại của bạn đã trả, nhưng bạn sẽ phải trả lại nếu bạn không đáp ứng các nghĩa vụ hợp đồng nhất định như thời hạn làm việc.

Woodruff-Santos, người thành lập MandiMoney Makers, một nhóm huấn luyện cộng đồng dành cho phụ nữ da màu, cho biết, hãy cộng tất cả những điều này lại và bạn có thể sử dụng số tiền này để thương lượng về khoản tiền thưởng ký hợp đồng với số tiền đó với một nhà tuyển dụng tiềm năng.

Người lao động cũng có thể thực hiện một số nghiên cứu về tiền thưởng ký kết trung bình cho những người ở cấp độ kinh nghiệm của họ trong ngành của họ – và sử dụng đó làm đòn bẩy trong quá trình phỏng vấn, cô nói thêm.

Đối với các vị trí cung cấp tiền thưởng một cách rõ ràng, người lao động cũng có thể cân nhắc trả trước bằng cách nói rằng họ không hào hứng với số tiền thưởng được quảng cáo và hỏi liệu có cách nào để tăng nó không, Woodruff-Santos nói.

Những người có nhiều cuộc phỏng vấn diễn ra cùng một lúc cũng có thể sử dụng lời đề nghị ký kết-tiền thưởng với một nhà tuyển dụng tiềm năng để xem liệu ít nhất một nhà tuyển dụng tiềm năng khác có phù hợp với nó hay không.

Woodruff-Santos nói: “Tôi luôn thích chỉ hỏi. “Điều đó nói rằng, lý do đằng sau nó phải nằm ở đó: Bạn phải kể câu chuyện tại sao bạn lại hỏi.”

Tuy nhiên, cô ấy khuyên bạn nên đợi đến khoảng 2/3 chặng đường của quá trình phỏng vấn để thương lượng số tiền, khi tất cả các dấu hiệu đều cho thấy một lời mời làm việc sắp tới.

“Hút chúng vào [first] và làm cho họ yêu bạn, “cô nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan