12:17 09-08-2022 48 lượt xem

Alibaba được Hồng Kông chấp thuận niêm yết cổ phiếu chính

Alibaba được Hồng Kông chấp thuận niêm yết cổ phiếu chính

Một hồ sơ đệ trình hôm thứ Hai cho thấy gã khổng lồ công nghệ internet Trung Quốc Alibaba đang tiến thêm một bước nữa trong việc cho phép các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục giao dịch trực tiếp cổ phiếu của mình.

Kuang Da | Tin tức Jiemian | Tập đoàn Visual China | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đang đưa Hồng Kông trở thành danh sách “chính” cho cổ phiếu của mình, mở đường cho các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục giao dịch cổ phiếu trực tiếp.

Hôm thứ Hai, Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông đã thừa nhận đơn xin chuyển đổi cổ phiếu giao dịch trong nước sang niêm yết sơ cấp của Alibaba từ trạng thái thứ cấp hiện tại, theo một hồ sơ.

Tài liệu này cho biết dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2022.

Việc giành được vị thế chính ở Hồng Kông sẽ khiến Alibaba đủ điều kiện để được đưa vào chương trình kết nối chứng khoán với Trung Quốc đại lục.

Cổ phiếu trong thời gian ngắn đã tăng hơn 2% trong phiên giao dịch sáng thứ Ba tại Hồng Kông.

“Chúng tôi kỳ vọng rằng Chuyển đổi chính sẽ cho phép chúng tôi mở rộng cơ sở nhà đầu tư của mình và tạo điều kiện tăng tính thanh khoản, và đặc biệt là mở rộng khả năng tiếp cận với các nhà đầu tư Trung Quốc và các nhà đầu tư châu Á khác”, Alibaba cho biết trong hồ sơ hôm thứ Hai.

Alibaba niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York vào năm 2014 trong đợt IPO lớn nhất tại thời điểm đó.

Gần ba năm trước, gã khổng lồ công nghệ internet Trung Quốc đã bắt đầu thu hút các nhà đầu tư đến gần hơn với việc niêm yết thứ cấp tại Hồng Kông.

Tháng trước, Alibaba đã tận dụng những thay đổi quy tắc gần đây ở Hồng Kông để đăng ký danh sách chính kép ở đó.

Chỉ hơn một tuần trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã thêm Alibaba vào danh sách các công ty Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ phải đối mặt với việc hủy niêm yết nếu họ không thể đáp ứng các yêu cầu kiểm toán trong vòng ba năm. Alibaba cho biết họ sẽ làm việc với các cơ quan quản lý để duy trì danh sách của mình ở New York và Hồng Kông.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan