17:19 17-11-2021 64 lượt xem

Amazon ngừng chấp nhận thẻ tín dụng Visa được phát hành ở Vương quốc Anh

Amazon ngừng chấp nhận thẻ tín dụng Visa được phát hành ở Vương quốc Anh

Leon Neal | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

LONDON – Amazon có kế hoạch ngừng chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng Visa được phát hành ở Vương quốc Anh bắt đầu từ năm tới.

Gã khổng lồ thương mại điện tử đã nói với một số khách hàng rằng, kể từ ngày 19 tháng 1 trở đi, công ty sẽ không chấp nhận thẻ tín dụng Visa được phát hành ở Anh nữa do bộ xử lý thanh toán tính phí cao.

Đầu năm nay, Visa đã tăng phí trao đổi mà họ tính cho các thương gia xử lý các giao dịch kỹ thuật số ở Anh, sau khi quốc gia này rời khỏi Liên minh Châu Âu. Động thái này theo sau một sự phát triển tương tự từ Mastercard, điều này cũng làm tăng phí của nó.

Khách hàng của Amazon được thông báo rằng họ sẽ vẫn có thể sử dụng thẻ ghi nợ – bao gồm cả thẻ do Visa phát hành – và thẻ tín dụng không phải Visa như Mastercard và American Express. Người dùng đang được khuyến khích cập nhật phương thức thanh toán mặc định của họ trước những thay đổi. Tin tức này được Bloomberg đưa tin lần đầu.

Visa cho biết họ “rất thất vọng vì Amazon đang đe dọa hạn chế sự lựa chọn của người tiêu dùng trong tương lai.”

Người phát ngôn của Visa nói với CNBC: “Người mua sắm ở Vương quốc Anh có thể sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa của họ tại Amazon Vương quốc Anh ngay hôm nay và trong suốt mùa lễ”.

“Chúng tôi có mối quan hệ lâu dài với Amazon và chúng tôi tiếp tục nỗ lực hướng tới một giải pháp, vì vậy chủ thẻ của chúng tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng Visa ưa thích của họ tại Amazon Vương quốc Anh mà không có các hạn chế do Amazon áp đặt kể từ tháng 1 năm 2022.”

Amazon đã thổi phồng Visa vì phí thẻ cao. “Chi phí chấp nhận thanh toán bằng thẻ tiếp tục là một trở ngại đối với các doanh nghiệp đang nỗ lực cung cấp mức giá tốt nhất cho khách hàng”, người phát ngôn của công ty nói với CNBC.

“Những chi phí này sẽ giảm dần theo thời gian với những tiến bộ công nghệ, nhưng thay vào đó, chúng tiếp tục ở mức cao hoặc thậm chí tăng lên.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan