18:56 29-07-2022 106 lượt xem

Amazon, Roku, Intel và hơn thế nữa

Amazon, Roku, Intel và hơn thế nữa

Hãy xem một số động lực lớn nhất trong thị trường tiền số:

Amazon.com (AMZN) – Cổ phiếu Amazon tăng 12,5% trong giao dịch tiền thị trường sau khi công bố doanh thu hàng quý tốt hơn mong đợi và đưa ra triển vọng lạc quan. Amazon ghi nhận khoản lỗ tổng thể hàng quý, phần lớn do tác động tiêu cực 3,9 tỷ USD từ khoản đầu tư vào nhà sản xuất xe điện Rivian (RIVN).

Roku (ROKU) – Cổ phiếu Roku đã giảm 23,2% trong giao dịch tiền thị trường sau khi báo cáo khoản lỗ hàng quý lớn hơn dự kiến ​​và doanh thu cũng không đạt được ước tính. Roku cũng đưa ra hướng dẫn yếu hơn mong đợi vì cả doanh số bán quảng cáo và doanh số bán thiết bị phát trực tuyến video của họ vẫn đang chịu áp lực.

Intel (INTC) – Cổ phiếu của Intel đã giảm 11,2% trong giao dịch tiền thị trường sau khi lợi nhuận và doanh thu hàng quý của nhà sản xuất chip này giảm thấp so với dự báo của Phố Wall. Doanh thu của nó giảm so với một năm trước là mức giảm lớn nhất trong hơn một thập kỷ và hướng dẫn quý hiện tại của nó không giống với dự báo. Intel cho biết các vấn đề về chuỗi cung ứng và sự chậm trễ trong việc triển khai chip trung tâm dữ liệu mới là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả.

Chevron (CVX) – Chevron tăng 3,6% trong giao dịch tiền thị trường sau khi đánh bại các ước tính hàng đầu và cuối cùng trong quý gần nhất, đồng thời tăng hướng dẫn mua lại cổ phiếu cuối cùng của mình lên 15 tỷ đô la từ mức 10 tỷ đô la trước đó.

Procter & Gamble (PG) – Procter & Gamble đã bỏ lỡ ước tính của một xu một cổ phiếu, với lợi nhuận hàng quý là 1,21 đô la mỗi cổ phiếu. Doanh thu vượt dự báo. Cổ phiếu giảm 3,6% trong thị trường tiền điện tử khi gã khổng lồ sản phẩm tiêu dùng dự đoán tăng trưởng doanh số bán hàng hữu cơ từ 3% đến 5% trong năm tài chính hiện tại, mức chậm nhất kể từ năm 2019 do người tiêu dùng ngày càng thận trọng hơn.

Exxon Mobil (XOM) – Exxon Mobil đã tăng thêm 2% trong hoạt động mua bán trước sau khi công ty công bố lợi nhuận quý II tốt hơn mong đợi. Cũng như đối thủ Chevron, Exxon được hưởng lợi từ giá dầu và khí đốt tự nhiên cao hơn cũng như tỷ suất lợi nhuận cao.

Apple (AAPL) – Apple đã tăng 2,3% trong thị trường tiền tệ, sau khi báo cáo lợi nhuận hàng quý và doanh thu vượt dự báo của Phố Wall. Thu nhập giảm so với một năm trước, nhưng Apple đã chứng kiến ​​doanh số bán iPhone tiếp tục tăng.

Newell Brands (NWL) – Công ty đứng sau các thương hiệu tiêu dùng như Sunbeam, Mr. Coffee và Crockpot đã báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi trong quý gần đây nhất. Tuy nhiên, cổ phiếu của nó đã giảm 2,9% trên thị trường tiền tệ, sau khi nó ban hành hướng dẫn quý hiện tại và cả năm yếu hơn dự kiến, trong bối cảnh môi trường kinh tế vĩ mô yếu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan