01:23 01-12-2021 195 lượt xem

American Airlines, Gap, Moderna và hơn thế nữa

American Airlines, Gap, Moderna và hơn thế nữa

Một chiếc máy bay của American Airlines hạ cánh tại Sân bay Quốc gia Ronald Reagan Washington vào ngày 23 tháng 11 năm 2021 ở Arlington, Virginia.

Drew Angerer | những hình ảnh đẹp

Kiểm tra các công ty đạt tiêu đề trong giao dịch giữa trưa Thứ Ba.

American Airlines, Norwegian Cruise Line – Cổ phiếu du lịch giảm điểm, khi các nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc những rủi ro từ biến thể Covid omicron. Cổ phiếu của American Airlines giảm hơn 4%, Norwegian Cruise Line mất hơn 6%, Wynn Resorts giảm khoảng 5% và Airbnb giảm 4,9%.

Gap, Under Armour – Cổ phiếu bán lẻ chịu áp lực sau khi doanh số bán hàng trực tuyến vào Thứ Hai Điện Tử giảm 1,4% so với năm ngoái, lần đầu tiên giảm từ trước đến nay, theo Adobe Analytics. Tuy nhiên, Adobe tin rằng khách hàng đang mua sắm tràn lan trong năm nay và kỳ vọng cả mùa lễ hội sẽ ghi nhận mức tăng trưởng doanh số bán hàng trực tuyến kỷ lục. Gap giảm hơn 6%, Under Armour rút lui khoảng 5% và Tommy Hilfiger-công ty mẹ PVH Corp mất hơn 4%.

Regeneron Pharmaceuticals – Cổ phiếu của Regeneron giảm hơn 2% sau khi công ty cho biết các loại thuốc kháng thể Covid-19 của họ có thể kém hiệu quả hơn so với biến thể omicron Covid. Công ty cho biết các đột biến trong biến thể cho thấy “có thể làm giảm hoạt động trung hòa của cả khả năng miễn dịch do vắc xin gây ra và kháng thể đơn dòng được truyền đạt.”

Moderna, Pfizer – Cổ phiếu của các nhà sản xuất vắc xin đã trở thành tâm điểm sau khi Giám đốc điều hành của Moderna, Stephane Bancel nói với The Financial Times rằng ông hy vọng các loại vắc xin hiện có sẽ kém hiệu quả hơn so với biến thể omicron. Các nhà nghiên cứu vẫn đang nghiên cứu phản ứng của biến thể mới đối với khả năng miễn dịch trước đó và Đại học Oxford cho biết vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy vắc xin hiện tại sẽ không bảo vệ khỏi bệnh nặng do omicron. Cổ phiếu của Moderna giảm hơn 6%. Cổ phiếu BioNTech giảm hơn 5%. Cổ phiếu Pfizer tăng khoảng 2%. Cổ phiếu Novavax tăng hơn 2%.

Dollar Tree – Cổ phiếu của nhà bán lẻ giảm giá đã giảm 4,5% sau khi Goldman Sachs hạ cấp Dollar Tree xuống mức trung lập so với mua. Công ty cho biết các cải tiến hoạt động của công ty đã được định giá và Dollar Tree sẽ phải vật lộn với các vấn đề về lưu lượng người đi bộ trong năm tới.

Solaredge – Cổ phiếu năng lượng sạch giảm 6,3% sau khi Morgan Stanley hạ cấp nó xuống mức tương đương. Công ty đầu tư cho biết trong một lưu ý cho khách hàng rằng cổ phiếu của Solaredge có thể được định giá đầy đủ sau một chuỗi thời gian nóng gần đây.

Meta Platforms – Cổ phiếu của Meta – công ty mẹ của Facebook đã giảm hơn 3% sau khi cơ quan giám sát cạnh tranh của Anh cho biết công ty nên bán nền tảng chia sẻ GIF Giphy mà Facebook đã mua lại vào năm ngoái. Cơ quan quản lý cho biết thỏa thuận này có thể gây hại cho người dùng mạng xã hội và các nhà quảng cáo ở Anh. Meta cho biết họ không đồng ý với quyết định đang xem xét kháng cáo.

Beyond Meat, Oiled – Cổ phiếu của Beyond Meat và Oiled giảm lần lượt hơn 6% và 7% sau khi HSBC bắt đầu đưa ra mức đánh giá giảm đối với các cổ phiếu protein. Công ty cho biết: “Với triển vọng cạnh tranh ngày càng gia tăng, mức tăng trưởng mà chúng tôi dự báo sẽ không đủ để nhiều người tham gia đạt được tham vọng tăng trưởng cao cả của họ”.

Twitter, Square – Cổ phiếu của Twitter và Square lần lượt giảm hơn 5% và 2%. Động thái này diễn ra một ngày sau khi Jack Dorsey thông báo rằng ông sẽ từ chức Giám đốc điều hành của Twitter trong khi vẫn giữ chức giám đốc điều hành tại Square. Bank of America đã nâng hạng Square lên mức trung lập từ hoạt động kém hiệu quả và nhắc lại xếp hạng mua cho Twitter.

– Jesse Pound và Tanaya Macheel của CNBC đã đóng góp báo cáo

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan