20:45 23-03-2022 100 lượt xem

Apple mua Credit Kudos cho công ty khởi nghiệp fintech ở Anh

Apple mua Credit Kudos cho công ty khởi nghiệp fintech ở Anh

Khách hàng đi ngang qua màn hình kỹ thuật số của Apple iPhone 13 pro màu xanh lục mới bên trong Apple Store trên Đại lộ 5 ở Manhattan, New York, ngày 18 tháng 3 năm 2022.

Mike Segar | Reuters

LONDON – Apple đã mua lại công ty khởi nghiệp fintech của Anh Credit Kudos, một người quen thuộc với vấn đề này nói với CNBC, xác nhận một báo cáo truyền thông trước đó.

Người này cho biết thỏa thuận đã được hoàn tất vào đầu tuần này, muốn giấu tên thảo luận về các thông tin nhạy cảm về mặt thương mại.

Tin tức lần đầu tiên được báo cáo bởi cơ quan truyền thông tập trung vào tiền điện tử The Block, trích dẫn ba nguồn quen thuộc với vấn đề này. Theo báo cáo của The Block, thương vụ này định giá Credit Kudos vào khoảng 150 triệu đô la.

Người phát ngôn của Apple cho biết gã khổng lồ công nghệ Mỹ “thỉnh thoảng mua các công ty công nghệ nhỏ hơn và chúng tôi thường không thảo luận về mục đích hoặc kế hoạch của mình.” Credit Kudos không đưa ra bình luận ngay lập tức khi được CNBC liên hệ.

Có trụ sở tại London, Credit Kudos phát triển phần mềm sử dụng dữ liệu ngân hàng của người tiêu dùng để thực hiện kiểm tra tín dụng đầy đủ thông tin hơn đối với các đơn xin vay. Nó là một thách thức đối với các cơ quan báo cáo tín dụng lớn, bao gồm Equifax, Experian và TransUnion.

Thỏa thuận này có thể có tác động nghiêm trọng đối với một số khách hàng của Credit Kudos, bao gồm các công ty fintech Curve and Fronted có trụ sở tại London.

Credit Kudos đã thảo luận về việc có thể bán được sớm nhất là vào tháng Giêng, hai người quen thuộc với vấn đề này trước đó đã nói với CNBC. Họ nói với điều kiện giấu tên do tính chất nhạy cảm của cuộc đàm phán.

Công ty hoạt động trong một không gian non trẻ trong thế giới fintech được gọi là “ngân hàng mở”, nơi các công ty bên thứ ba liên kết an toàn với tài khoản ngân hàng của mọi người để trích xuất thông tin và thực hiện thanh toán thay mặt họ, miễn là họ đã đồng ý làm như vậy.

Xu hướng này đã đạt được động lực ở châu Âu trong những năm gần đây nhờ các quy tắc thân thiện với fintech được đưa ra vào năm 2018 nhằm mục đích tăng cường cạnh tranh trong ngành thanh toán.

Nó đã thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư, với công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon Plaid được định giá 13,4 tỷ đô la trong vòng gọi vốn năm ngoái.

Plaid trước đó đã đồng ý mua lại bởi Visa, nhưng đã loại bỏ những kế hoạch đó sau một vụ kiện chống độc quyền từ chính phủ Hoa Kỳ.

Visa sau đó đã mua lại Tink, một công ty Thụy Điển cạnh tranh với Plaid, với giá 2,1 tỷ USD.

Hiện vẫn chưa rõ Apple đã lên kế hoạch gì cho Credit Kudos. Công ty đã thâm nhập đáng kể vào các dịch vụ tài chính trong những năm qua thông qua ví điện thoại di động Apple Pay và Thẻ Apple, một loại thẻ tín dụng mà công ty đã phát hành với sự hợp tác của Goldman Sachs ở Mỹ.

Credit Kudos, công ty nhận được vốn đầu tư mạo hiểm lần cuối vào đầu năm 2020, đã huy động được tổng cộng 7,8 triệu bảng Anh cho đến nay, theo dữ liệu của Crunchbase. Công ty đã lỗ 4,5 triệu bảng Anh (5,9 triệu đô la) trong năm tài chính 2020, gấp đôi con số 2,2 triệu bảng mà công ty đã lỗ vào năm 2019, theo hồ sơ của Công ty.

– Sam Shead của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan