03:51 23-04-2022 269 lượt xem

Báo cáo cho biết việc cắt giảm trợ cấp thất nghiệp không thúc đẩy việc làm

Báo cáo cho biết việc cắt giảm trợ cấp thất nghiệp không thúc đẩy việc làm

Biển hiệu “Chúng tôi đang tuyển dụng” được treo trên cửa trước của một cửa hàng đồ chơi ở Greenvale, New York, vào ngày 30 tháng 9 năm 2021.

John Paraskevas / Newsday RM qua Getty Images

Theo một báo cáo gần đây, việc nhà nước cắt giảm trợ cấp thất nghiệp đại dịch mùa hè năm ngoái có tác động nhỏ đến việc tuyển dụng, cho thấy việc tăng cường tài trợ cho người thất nghiệp không đóng vai trò lớn trong tình trạng thiếu lao động, theo một báo cáo gần đây.

Chính phủ liên bang đã mở rộng đáng kể mạng lưới an sinh xã hội cho những người thất nghiệp vào tháng 3 năm 2020. Nó cung cấp hàng trăm đô la tiền trợ cấp hàng tuần bổ sung cho các cá nhân và viện trợ cho hàng triệu người trước đây không đủ điều kiện, như công nhân hợp đồng và những người tự kinh doanh.

Thống đốc của khoảng một nửa số bang, hầu hết là đảng Cộng hòa, đã rút các phúc lợi liên bang vào tháng 6 hoặc tháng 7 năm 2021 – một vài tháng trước khi hết hạn dự kiến ​​trên toàn quốc vào ngày 6 tháng 9.

Cuộc tranh luận vào thời điểm đó tập trung vào những gì được coi là khả năng tăng lợi ích đang góp phần vào thách thức tuyển dụng của các nhà tuyển dụng.

Một số quan chức tin rằng sự trợ giúp của liên bang khiến mọi người không tìm được việc làm, trong khi những người khác lập luận rằng các yếu tố như rủi ro sức khỏe đại dịch đang diễn ra và nhiệm vụ chăm sóc gia đình (ví dụ như trẻ em đi học về) đóng một vai trò lớn hơn trong cuộc khủng hoảng việc làm.

Nhưng một phân tích của các nhà nghiên cứu tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco cho thấy các bang rút tiền trợ cấp sớm không có tác dụng thúc đẩy sự gia tăng lớn về việc làm. Nó so sánh tỷ lệ tuyển dụng từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2021 ở các bang đã kết thúc lợi ích với những bang giữ nguyên.

Theo phân tích, việc tuyển dụng tăng 0,2 điểm phần trăm rất nhỏ ở các bang “giới hạn” so với các bang duy trì lợi ích – một mức tăng “khá nhỏ” khi xem xét tỷ lệ thuê trung bình hàng tháng của các bang là khoảng 4% -5%.

Nói cách khác, nếu một tiểu bang duy trì lợi ích liên bang có tỷ lệ tuyển dụng 4,5%, một tiểu bang cắt giảm chúng sẽ có tỷ lệ 4,7%.

Robert Valletta, phó chủ tịch cấp cao và phó giám đốc nghiên cứu tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, đồng tác giả của phân tích cho biết: “Điều đó sẽ không thể nhận ra được.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Cổ phiếu đang giảm. Những gì bạn nên làm?
Phải làm gì nếu bạn bỏ lỡ thời hạn nộp hồ sơ thuế ngày 18 tháng 4
74% người nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ đạt được vị thế có giá trị ròng cao

Tỷ lệ tuyển dụng đo lường số lượng việc làm trong một tháng so với việc làm tổng thể; nó đóng vai trò là “điểm xuất phát tự nhiên” để đánh giá tác động của chính sách, phân tích cho biết.

Các nghiên cứu trước đây về tác động của đại dịch trợ cấp thất nghiệp phần lớn cho kết quả tương tự.

Một nghiên cứu vào tháng 8 năm 2021 cũng cho thấy ít tác động đến việc làm và cho thấy việc rút sớm các khoản trợ cấp có thể gây hại cho các nền kinh tế tiểu bang. Các nghiên cứu khác đã kiểm tra mức tăng cường 600 đô la hàng tuần được cung cấp từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2020 và phát hiện ra rằng lợi ích bổ sung không chứng tỏ là một sự khuyến khích lớn đối với việc quay trở lại làm việc.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu mâu thuẫn với đánh giá này. Ví dụ, một bài báo từ tháng 12 cho thấy có sự gia tăng lớn về việc làm ở những người lao động thất nghiệp ở độ tuổi “cao nhất” (từ 25 đến 54 tuổi) ở các bang đã chọn không tham gia các chương trình phúc lợi liên bang vào tháng Sáu.

Theo Valletta, kết quả thay đổi dựa trên các tập dữ liệu kinh tế khác nhau mà các nhà nghiên cứu đã sử dụng để kiểm tra sự năng động.

Một lưu ý đối với báo cáo của Fed San Francisco là nó không tính đến các điều kiện thị trường lao động khác nhau ở các bang “cắt giảm” so với những điều kiện duy trì lợi ích liên bang.

Ví dụ, một tác động nhỏ trong việc tuyển dụng ở các trạng thái cắt giảm có thể một phần là do thị trường lao động đã phục hồi ở mức độ cao hơn so với các trạng thái không cắt giảm tương đương. Trong trường hợp đó, có lẽ ít có khả năng bùng nổ tuyển dụng hơn.

Điều quan trọng cần ghi nhớ là một số người có ý nghĩa đã phải chịu đựng khó khăn thực sự.

Robert Valletta

phó chủ tịch cấp cao và phó giám đốc nghiên cứu tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco

Valletta và các đồng nghiệp của ông đã nghiên cứu điểm này trong quá trình theo dõi sơ bộ, ông nói. Cho đến nay, họ cũng đã tìm thấy tỷ lệ tuyển dụng thấp hơn ở các bang bị mất phúc lợi liên bang vào đầu tháng 9 – cho thấy việc loại bỏ phúc lợi không gây ra sự thu hút lớn trong việc tuyển dụng bất kể điều kiện thị trường lao động tương đối, ông nói.

Tuy nhiên, Valletta và các đồng tác giả tiếp tục lưu ý rằng những phát hiện của họ dường như chỉ ra rằng mặc dù việc tuyển dụng không tăng nhưng việc cắt giảm lợi ích sớm không gây hại cho thị trường lao động của các bang.

Valletta nói: “Nhưng điều quan trọng cần ghi nhớ là một số người có ý nghĩa phải chịu đựng khó khăn thực sự.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan